Eric Monte

Eric Monte

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Eric Monte:

Cooley High - 1975

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eric Monte (sinh ngày 25 tháng 12 năm 1943) là một nhà biên kịch người Mỹ. Ông đã sáng tác và sáng tạo những chương trình đáng chú ý mô tả nền văn hoá Mỹ-Phi năm 1970.

Eric Monte sinh ra ở Kenneth Williams, Chicago và lớn lên ở Cabrini-Green. Monte đã bỏ học ở trường trung học Cooley và sau đó bỏ học ở Hollywood. 5 năm sau đó, ông đã viết kịch bản bộ phim sitcom Mỹ, The Jeffersons. Từ đó, ông tiếp tục sản xuất những tác phẩm lấy cảm hứng từ hai sitcoms của năm 1970: Good Times (cùng với ngôi sao Jefferson Mike Evans ) và What's Happening !! (dựa trên kịch bản phim Cooley High (1975)).

Theo tờ Los Angeles Times, vào năm 1977, ông đã đưa ra một vụ kiện cáo buộc ABC, CBS, các nhà sản xuất Norman Lear và Bud Yorkin đã ăn cắp ý tưởng của ông về bộ phim The Jeffersons và What 's Happening!. Cuối cùng, ông đã nhận được một khoản thanh toán trị giá 1 triệu đô la. Tuy nhiên ngành công nghiệp điện ảnh đã từ chối ông mọi cơ hội để viết kịch bản mới.

Ông đã đầu tư một khoản tiền để tài trợ cho việc sản xuất một vở kịch mà ông đã viết, mang tựa đề If They Come Back. Vở kịch là một thất bại thương mại và đóng góp đáng kể cho sự tàn phá tài chính của Monte.

Sau khi rơi vào những thời điểm khó khăn, vào năm 2003, ông đã trở nên tồi tệ hơn và rơi vào tình trạng nghiện rượu và cocaine. Sau đó, ông tuyên bố phá sản và đến năm 2006, ông đã sống trong căn nhà tạm trú vô gia cư của đội cứu hộ ở Bell, California. Ông dường như vẫn giữ được sự tỉnh táo ở đó và tích cực theo đuổi những nỗ lực bán kịch bản phim truyền hình và phim ảnh cũng như một cuốn sách tự xuất bản mang tên Blueprint for Peace. Cuối năm 2006, Monte chuyển về Chicago. Monte hiện đang sống ở Portland, Oregon.