Eric Kripke

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eric Kripke (sinh ngày 24 tháng 4 năm 1974 tại Toledo, Ohio) là biên tập, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim truyền hình tại Hoa Kỳ. Tác phẩm đáng chú ý nhất của ông là bộ phim truyền hình dài tập "Supernatural".

Ông tốt nghiệp cấp ba tại trường trung học Sylvania Southview. Eric thường cùng bạn mình tạo ra các bộ phim rùng rợn để chiếu cho các bạn khác xem. Sau khi tốt nghiệp khoa Nghệ thuật điện ảnh thuộc trường đại học Nam California, Eric đã biên tập và đạo diễn bộ phim "Battle of the Sexes" và "Truly Committed" vào năm 1996 khi còn trong nhóm Gamma Eta Chapter của Pi Kappa Alpha. Ông sau đó đã phát triển và viết kịch bản cho bộ phim truyền hình "Tarzan" năm 2003 của WB, đã được hủy bỏ sau tám tập và nối tiếp bằng việc viết bộ phim Boogeyman năm 2005. Hơn nữa, ông là một nhà đồng sản xuất cho bộ phim hành động lãng mạn 2011 "The Adjustment Bureau".

Vào năm 2005, Eric đã sáng tạo ra loạt phim truyền hình "Supernatural" và là đồng chỉ đạo sản xuất sau khi đóng vai chính trong năm phần đầu của loạt phim. Phim hiện vẫn đang được trình chiếu phần 12 trên kênh CW.

Ông đã phát triển bộ phim truyện đầu tiên của mình "Haunted", được phát hành năm 2012. Sau đó ông đã tạo ra một loạt phim truyền hình cho NBC có tiêu đề "Revolution" mà ông từng là nhà sản xuất điều hành cùng với J.J. Abrams.