Eric Idle

Eric Idle

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Eric Idle:

Monty Python và cái Chén Thánh - 1975

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eric Idle (sinh ngày 29 tháng 3 năm 1943) là một diễn viên hài, diễn viên phim, diễn viên lồng tiếng, tác giả, ca sĩ-nhạc sĩ, nhạc công, nhà văn và nhà soạn hài kịch người Anh. Idle là thành viên của nhóm hài kịch siêu thực Anh, “Monty Python”, thành viên của “The Rutles” và là tác giả của bộ phim “Spamalot Broadway”.

Idle được sinh ra tại Bệnh viện Harton, ở South Shields ở County Durham, nơi mẹ ông đã được di tản đến từ phía tây bắc nước Anh. Mẹ của ông, Norah Barron (Sanderson) là một y tá gia đình và cha ông, Ernest Idle đã phục vụ trong Không quân Hoàng gia trong Thế chiến II và tử vong trong một tai nạn leo núi ngay sau khi chiến tranh. Mẹ ông đã rất khó khăn khi vừa phải đi làm vừa phải nuôi nấng một đứa trẻ, nên khi Idle bảy tuổi, bà đã ghi danh ông vào trường nội trú Royal Wolverhampton. Vào thời điểm này, trường học là một quỹ từ thiện dành cho việc giáo dục và bảo dưỡng trẻ em đã mất một hoặc cả hai cha mẹ. Ông cho rằng đó là một môi trường cực kì tồi tệ để sống và hai điều khiến ông có thể chịu đựng được là nghe Radio Luxembourg bên dưới phòng thay quần áo và xem các đội bóng đá địa phương, Wolverhampton Wanderers. Idle cho rằng không có gì để làm ở trường, và sự nhàm chán đã thúc đẩy ông học tập chăm chỉ và do đó giành được vị trí tại Đại học Cambridge.

Idle bắt đầu vào học tại Cambridge chỉ một năm sau đồng nghiệp Pythons Graham Chapman và John Cleese. Ông trở thành Chủ tịch Footlights năm 1965 và là người đầu tiên cho phép phụ nữ tham gia câu lạc bộ. Idle được đánh dấu sao trong loạt phim hài “Do Not Adjust Your Set” dành cho trẻ em với các diễn viên trong tương lai là Terry Jones và Michael Palin. Idle cũng xuất hiện như khách mời trong một số tập của loạt phim truyền hình “At Last the 1948 Show”, cùng với Cleese và Chapman.

Năm 1994, ông xuất hiện với tư cách là Tiến sĩ Nigel Channing, Chủ tịch của Imagination Institute và là chủ nhà của giải thưởng "Nhà phát minh của năm" trong bộ phim 3D “Honey, I Shrunk the Audience !” thu hút nhiều sự chú ý của Walt Disney World Epcot từ năm 1994 đến năm 2010 và tại Disneyland từ năm 1998 đến năm 2010. Bộ phim cũng có sự góp mặt của Rick Moranis và các thành viên khác của dàn diễn viên “Honey, I Shrunk the Kids” trong năm 1989. Idle cũng là nhà văn và ngôi sao của bộ phim 3-D “Pirates - 4D” cho Busch Entertainment Corporation.