Enzo Cilenti

Enzo Cilenti

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Enzo Cilenti:

Free Fire - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Vincenzo Leonardo "Enzo" Cilenti (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1974) là một diễn viên người Anh. Cilenti sinh ra ở Bradford, cha mẹ anh là người Ý.

Sau khi theo học tại Bradford Grammar School với bằng cử nhân tiếng Pháp, anh đã tiếp tục theo học tiếng Tây Ban Nha tại trường đại học Nottingham và làm một vệ sĩ trên Cote D'Azur ở Mexico City. Anh đã hoàn thành khóa học sau đại học kéo dài một năm để tham gia diễn xuất tại Drama Studio London, sau đó anh làm việc tại The Duffer of St. George.

Vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên của Enzo Cilenti xuất hiện trong phim Trial & Retribution, sau đó là vai Grant trong bộ phim Perfect Days của Liz Lochhead tại nhà hát The Traverse, Edinburgh.

Anh đã xuất hiện trong các vở kịch cả ở trong và ngoài khu West End, đặc biệt là vai chính trong vở kịch The Shape of Things ở nhà hát đại sứ mới của Neil LaBute và buổi chiếu ra mắt châu Âu với vở Anna in the Tropics.

Enzo Cilenti được biết đến diễn xuất trong các bộ phim như The Theory of Everything, Guardians of the Galaxy, Jonathan Strange & Mr Norrell và đặc biệt là Game of Thrones.

Enzo cũng chỉ đạo một bộ phim ngắn mang tên Getalife và sản xuất bộ phim dài đầu tiên của mình, The Wicked Within, mà anh viết và đóng vai chính. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Enzo Cilenti, Mediterranean Homesick Blues, đồng tác giả với Ben Chatfield, đã được xuất bản vào năm 2012.

Anh đã làm việc cùng với bạn gái, nữ diễn viên Sienna Guillory, trong bộ phim Late Night Shopping năm 2001. Hai người đã kết hôn vào năm 2002 và họ đã tiếp tục xuất hiện cùng nhau trong các tác phẩm khác nhau. Vào tháng 2 năm 2011, Guillory đã sinh hai đứa con sinh đôi, Valentina và Lucia.