Emma Stone

Emma Stone

06/11/1988

Diễn viên, Nhà sản xuất,

Emily Jean Stone sinh ngày 06/11/1988 tại Scottsdale, Arizona, Mỹ. Cô đã được gia đình hướng theo sự nghiệp diễn ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Emma Stone

Quốc tịch: Mỹ

chiều cao: 168 cm

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Hổ cáp

Mệnh: Đại lâm mộc

Mạng xã hội:

Emily Jean Stone sinh ngày 06/11/1988 tại Scottsdale, Arizona, Mỹ. Cô đã được gia đình hướng theo sự nghiệp diễn xuất từ khi còn rất nhỏ với vai diễn đầu tiên trên sâu khấu kịch, vở "The Wind in the Willows" (2000).
Khi trưởng thành, cô đã chuyển tới sống tại Los Angeles cùng mẹ, và tham gia diễn xuất lần đầu tiên trên truyền hình với tác phẩm "Search of the New Partridge Family" (2004), một show truyền hình thực tế nổi tiếng chỉ được công chiếu ở một số ít rạp. Sau một loạt các vai diễn phụ trên truyền hình, cô đã giành giải Young Hollywood Award cho vai chính đầu tiên trong phim "Superbad" (2007), và nhận được sự chú ý của công chúng với vai diễn tiếp theo trong phim "Zombieland" (2009).

Bộ phim hài tuổi teen "Easy A" (2010) là vai diễn đầu tiên giúp cô giành giải đề cử BAFTA Rising Star Award và giải Quả cầu vàng. Sự đột phá trong diễn xuất này đã giúp cô thành công hơn trong bộ phim nổi tiếng "Crazy, Stupid, Love" (2011), và vai phụ trong phim "The Help" (2011) đã giúp cô nhận được sự đánh giá cao trong giới điện ảnh.

Có một điều bạn chưa biết, đó là khi 14 tuổi, Stone đã muốn trở thành một diễn viên. Cô đã làm một việc cực kỳ...hoang đường và vô cùng buồn cười là...thực hiện một bài PowerPoint để thuyết trình cho bố mẹ nghe nhằm thuyết phục bố mẹ cho mình tới Los Angeles để theo đuổi ước mơ. Cuối cùng, không ngờ Stone cũng đạt được mong muốn, cô và mẹ đã chuyển đến West Coast sau đó.

Emma Stone đã suýt được tham gia chương trình nổi tiếng của Claire Bennet trên đài NBC nhưng cuối cùng, cô để lỡ mất cơ hội vào tay Hayden Panerttiere. Sau này, nữ diễn viên cũng công nhận đó là lần thử vai khó khăn nhất tại Hollywood của cô.

Điều táo bạo nhất mà Emma từng làm là nhuộm nâu mái tóc của mình khi thử vai cho bộ phim “Superbad”. Stone chia sẻ: “Lúc vừa chuyển đến L.A, một vài người cho rằng tôi muốn đóng vai các cô nàng cổ động viên (cheerleaders) điệu đà chỉ vì tôi có mái tóc vàng. Vì thế, tôi muốn thử thay đổi. Tôi nhuộm tóc màu nâu đen và có được vai diễn đầu tiên một tuần sau đó.”

Emma Stone và mẹ đều có hình xăm chim két – một cách để gợi nhớ đến bài hát “Blackbird” của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles mà mẹ cô thích nhất. Hình xăm được lấy từ bức tranh do chính tay Paul McCartney vẽ khi Emma đề nghị. Cô đã gặp Paul McCartney trong lúc quay bộ phim “Zombieland”.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Emma Stone
VIDEO VỀ Emma Stone
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Emma Stone
  • 2015 - Đề cử giải Oscar - Best Performance (Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014) 
  • 2015 - Đề cử giải Quả cầu vàng - Best Performance (Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014) 
  • 2011 - Đề cử giải Quả cầu vàng -  Best Performance (Easy A (2010)) 
  • 2015 - Đề cử giải BAFTA - Nữ diên viên phụ xuất sắc nhất - Best Performance (Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014) 
  • 2016 - EDA Special Mention Award - Actress Most in Need of a New Agent (Aloha (2015))
  • 2011 - BFCC Award - Best Ensemble - (The Help (2011))
  • 2014 - BOFCA Award - Best Ensemble -  (Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014)