Ellen Pompeo

Ellen Pompeo

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ellen Pompeo:

Ca Phẫu Thuật Của Grey (Phần 12) - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ellen Kathleen Pompeo (sinh ngày 10 tháng 11 năm 1969) là một nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ. Sinh ra ở Everett, Massachusetts, Pompeo chuyển đến thành phố New York ở tuổi 26, nơi cô được phát hiện bởi một đạo diễn casting, người đã ký hợp đồng với cô trong một chiến dịch quảng cáo cho L'Oreal. Cô đã xuất hiện lần đầu trên màn ảnh nhỏ với loạt phim Law & Order của đài NBC, và sau đó là khách mời trong các chương trình truyền hình khác, trong đó có loạt phim hài Strangers with Candy, bộ phim Strong Medicine và loạt phim sitcom Friends.

Pompeo đã xuất hiện lần đầu tiên trong phim điện ảnh vào năm 1999 với bộ phim hài Coming Soon và tiếp tục đóng vai phụ trong các bộ phim như In the Weeds và Mambo Café nhưng không được thành công. Một bước ngoặt đã đến trong sự nghiệp của cô vào năm 2002, khi cô nhận được sự công nhận rộng rãi đối với vai diễn chính trong phim Moonlight Mile của đạo diễn Brad Silberling. Pompeo sau đó đã đóng vai chính trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của đài ABC, Grey's Anatomy (2005-hiện tại) và đã được công nhận trên toàn thế giới vỡi vai diễn nhân vật chính Bác sĩ Meredith Grey. Vai diễn của loạt phim này đã giúp cô giành đượcđề cử giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Phim truyền hình.

Năm 2015, Pompeo đứng thứ 4 trong danh sách các nữ diễn viên truyền hình được trả lương cao nhất theo như tạp chí Forbes, với số tiền 11,5 triệu đô la, vị trí mà cô giữ đến năm sau với thu nhập 14,5 triệu đô la. Các bộ phim đáng chú ý khác của Pompeo bao gồm phim hài Old School (2003), bộ phim siêu anh hùng Daredevil (2003), bộ phim Art Heist (2004) và bộ phim hài Life of the Party (2005). Pompeo kết hôn với nhà sản xuất Chris Ivery năm 2007 và cặp đôi này có ba người con cùng nhau.