Ellen DeGeneres

Ellen DeGeneres

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ellen DeGeneres:

The Out List - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ellen Lee DeGeneres là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ. Bà đóng vai chính trong loạt phim hài kịch tình huống Ellen (1994-1998) và chủ trì chương trình đàm thoại truyền hình The Ellen DeGeneres Show từ năm 2003.

Sự nghiệp hài độc thoại của bà mở đầu từ thập niên 1980, nở rộ từ lần xuất hiện trên The Tonight Show Starring Johnny Carson năm 1986. Carson ví bà như Bob Newhart và mời bà trò chuyện trên màn ảnh sau khi lên sóng. Là một diễn viên điện ảnh, DeGeneres xuất hiện trong Mr. Wrong (1996), EDtv (1999) và The Love Letter (1999). Năm 2003, bà lồng tiếng cho nhân vật Dory trong phim hoạt hình của hãng Pixar, Finding Nemo giúp bà trở thành nữ diễn viên lồng tiếng đầu tiên giành giải Sao Thổ cho "Nữ diễn viên xuất sắc nhất". Năm 2010, bà là giám khảo American Idol mùa thứ chín.

Bà vào vai chính trong hai loạt phim truyền hình hài kịch tình huống, Ellen (1994–1998) và The Ellen Show (2001-2002). Năm 1997, trong mùa thứ tư của Ellen, bà công khai là người đồng tính trong The Oprah Winfrey Show. Chẳng bao lâu, nhân vật Ellen Morgan cũng công khai đồng tính với một bác sĩ do Winfrey đóng và loạt hài kịch này bắt đầu khai thác các vấn đề liên quan đến LGBT trong đó có công khai thiên hướng tính dục. Bà là nhân vật đồng tính nữ công khai đầu tiên đóng một vai đồng tính nữ công khai trên truyền hình. Năm 2008, bà kết hôn với người bạn gái lâu năm của mình, Portia de Rossi.

DeGeneres từng dẫn lễ trao giải Oscar, giải Grammy và giải Primetime Emmy. Bà cũng viết ba cuốn sách và mở công ty riêng, Eleveneleven. Bà giành 13 giải Emmy, 14 giải People's Choice Awards, bên cạnh nhiều giải thưởng khác cho công việc chuyên môn và hoạt động từ thiện của bà. Năm 2016, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trao tặng bà Huân chương Tự do Tổng thống.