Ellen Burstyn

Ellen Burstyn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ellen Burstyn:

Hoài Niệm - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Edna Rae Gillooly (sinh ngày 7 tháng 12 năm 1932) là một nữ diễn viên người Mỹ. Sự nghiệp của bà bắt đầu trong lĩnh vực sân khấu vào cuối những năm 1950 và trong thập kỷ tiếp theo bà xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh và loạt phim truyền hình.

Màn trình diễn xuất sắc của Burstyn trong bộ phim hài The Last Picture Show năm 1971 đã mang lại cho bà đề cử giải Oscar đầu tiên hạng mụ cNữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Nhờ đó, bà chuyển từ các vai diễn phụ sang các vai chính trong phim điện ảnh và sân khấu. Burstyn nhận được đề cử giải Oscar lần thứ hai cho vai diễn chính của bà trong phimThe Exorcist (1973), và giành giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm sau cho phần trình diễn của bà trong phim Alice Does not Live Here Anymore của đạo diễn Martin Scorsese.

Năm 1975, bà đoạt giải Tony cho vai chính vở kịch Broadway tên Same Time, Next Year và nhận được giải Quả cầu vàng và đề cử giải Oscar cho vai diễn trong bản điện ảnh cùng tên vào năm 1978 của vở kịch.

Burstyn đã làm việc liên tục trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và kịch nghệ, nhận được nhiều giải thưởng và đề cử bao gồm bảy đề cử Quả Cầu Vàng, 5 đề cử giải Emmy (hai lần chiến thắng).

Burstyn là một trong số ít nghệ sĩ biểu diễn đã giành được ba giải thưởng lớn của diễn xuất. Năm 2013, bà được ghi tên trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.