Elizabeth Banks

Elizabeth Banks

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Elizabeth Banks:

Phim Lego 2 - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Elizabeth Banks là một diễn viên Hoa Kỳ trở nên nổi tiếng trong những năm 2000. Cô xuất hiện trong các phim The 40 Year Old Virgin, Zack And Miri Make A Porno, Role Models và đặc biệt là Spider Man.

Banks được sinh ra tại Pittsfield, Bang Massachusetts, là chị cả của gia đình có bốn đứa con, mẹ cô là Ann (nhũ danh Wallace) và Mark P. Mitchell. Cha của cô làm công nhân trong nhà máy sản xuất General Electric và mẹ cô làm việc trong một ngân hàng.

Thời niên thiếu, cô chơi các môn thể thao như bóng chày và cưỡi ngựa. Cô đã tham gia một giải đấu nhỏ và bị chấn thương ở chân khi bị trượt ngã. Sau thời gian đó, cô đã thử các vở kịch của trường mà đầu tiên là diễn xuất. Cô tốt nghiệp trường Trung học Pittsfield vào năm 1992, và là thành viên của Massachusetts Junior Classical League. Cô đã tham dự Đại học của Bang Pennsylvania, nơi cô là một thành viên của Hội sinh viên Delta Delta Delta. Banks đã được chứng chỉ magna cum laude trong năm 1996. Trong năm 1998, cô hoàn thành khóa học tại Nhà hát American Conservatory và giành được một MFA (Thạc sĩ Mỹ thuật).

Banks đã đổi tên của mình để tránh nhầm lẫn với nữ diễn viên Elizabeth Mitchell. Năm 1998, cô ra mắt phim tự mình sản xuất Surrender Dorothy, lấy tên nghệ danh Elizabeth Casey, xuất hiện trong các bộ phim khác nhau trong bảy năm tiếp theo trước khi nổi tiếng hơn qua bộ phim hài 40 Year Old Virgin năm 2005. Trong tháng 8 năm 2005, tại Nhà hát Williamstown Festival, Banks đóng vai chính Cherie trong William Inge's Bus Stop, cô gái tóc vàng khêu gợi, ca sĩ hộp đêm đầy tham vọng. Jeffrey Borak đã viết rằng vai diễn của Banks đã thể hiện "với tư thế đĩnh đạc,rõ nét và khôn kheó để nhập vai có cá tính phức tạp như Cherie. Diễn xuất của cô rất hài hòa, phong cách". Năm 2005, cô xuất hiện trong phim Stella, và tháng 5 năm 2006, cô đã có một vai trò trong mùa cuối năm của Scrubs sitcom NBC vai Tiến sĩ Kim Briggs, người yêu của JD (Zach Braff). Các nhân vật xuất hiện trong suốt mùa sáu, bảy và tám như một ngôi sao khách mời định kỳ.