Elisha Cook Jr.

Elisha Cook Jr.

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Elisha Cook Jr.:

The House On Haunted Hill - 1959

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Cook sinh năm 1903 ở San Francisco, California, con trai của Elisha Vanslyck Cook Sr., một dược sĩ và lớn lên ở Chicago. Là một chàng trai trẻ, ông đã đi rèn luyện kỹ năng diễn xuất của mình trên sân khấu dọc theo bờ biển Đông và trong khu vực Midwest trước khi đến thành phố New York, nơi mà vào năm 1926, ông ra mắt trên sân khấu Broadway trong Xin chào, Lola. Một số tác phẩm Broadway khác mà Cook trình diễn là Henry-Behave (1926), Vương quốc của Thiên Chúa (1928), Child cô Unborn (1928), Nhiều một trượt (1930), Privilege xe (1931), Lost Boy (1932), Merry-Go-Round (1932) và Chrysalis (1932). Sau đó, vào năm 1933, Eugene O'Neill đã đưa ông vào vai Richard Miller trong vở kịch Ah, Wilderness. Cook tiếp tục xuất hiện trên sân khấu trong suốt những năm còn lại của thập niên 1930 và mặc dù sự nghiệp diễn xuất của ông sau đó tập trung ngày càng nhiều vào phim ảnh và sau đó là vai diễn truyền hình, ông đã trở lại Broadway một cách định kỳ, vào cuối năm 1963, ông biểu diễn vai Giuseppe Givola trong phim Bertolt Brecht và trong The Resistible Rise của Arturo Ui. 

Về nghĩa vụ quân sự của Cook trong Thế chiến II, ông gia nhập vào năm 38 tuổi tại Quân đội Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 8 năm 1942 tại Los Angeles, California. Biên bản quân đội của Cook cũng ghi nhận rằng trình độ học vấn cao nhất vào thời điểm đó là việc ông hoàn thành "3 năm trung học". Tuy nhiên, nhiều tài liệu tham khảo trực tuyến cho biết ông đã tham dự St. Albans College, Học viện Nghệ thuật Sân khấu Chicago và Học viện Mỹ thuật Chicago. Năm 1930, Cook đã đến California, nơi ông làm phim của mình trong Hollywood phiên bản của vở kịch Thai nhi, một bộ phim của đạo diễn Albert Ray và sản xuất bởi Windsor Hình Plays Inc.

Cook xuất hiện trên rất nhiều loạt phim truyền hình Mỹ từ đầu những năm 1950 đến cuối những năm 1980. Ông đóng vai một thám tử tư, Homer Garrity, trong một tập phim truyền hình Adventures of Superman mang tựa đề Semi-Private Eye, phát sóng lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 1 năm 1954. Cùng năm đó, vào ngày 12 tháng 4, ông đã đóng vai chính Chương trình The Dennis Day của NBC. Năm 1960, ông được mời tham gia tập phim The Hermit của bộ phim The Real McCoys của hãng ABC với Walter Brennan. Ông cũng xuất hiện vào năm 1960 như Jeremy Hake trong tập "The Bequest" của bộ phim truyền hình ABC ABC The Rebel, với sự tham gia của Nick Adams. Ông cũng vào vai nhân vật Gideon McCoy trong tập "Đêm của các hòn đảo" của The Wild Wild West năm 1966. Ông cũng trình diễn trong tập phim thứ hai của bộ phim truyền hình The Fugitive của đài ABC.

Cook thực hiện hai lần xuất hiện trong bộ phim truyền hình CBS Perry Mason. Năm 1958, ông vào vai Art Crowley trong "The Case of the Pint-Sized Client" và vào năm 1964 ông diễn vai Reelin Peter Rockwell trong "The Case of the Reckless Rockhound". Cook đã đóng vai luật sư Samuel T. Cogley trong tập Star Trek 1967 "Court Martial", vai Isaac Isaacson trong bộ phim truyền hình Batman, đóng nhân vật Weasel Craig ở Sal của Salem và sau đó có vai trò định kỳ dài hạn như chúa tể của tội phạm ở Honolulu "Ice Pick" Magnum của CBS, PI. Ông cũng xuất hiện trong tập phim Bionic Woman "Once a Thief" năm 1977.