Elias Koteas

Elias Koteas

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Elias Koteas:

My Own Love Song - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Elias Koteas (sinh ngày 11 tháng 3 năm 1961) là một diễn viên  điện ảnh và truyền hình người Canada, nổi tiếng với vai diễn trong phim Fallen, The Killing, và vai Casey Jones trong bộ phim Teenage Mutant Ninja Turtles phiên bản người thật phần 1 và phần 3. Ông hiện đang đóng vai Alvin Olinsky trong Chicago P.D ..

Koteas sinh ra ở Montreal, Quebec, Canada, với một người cha làm thợ cơ khí cho Đường sắt quốc gia Canada, và một người mẹ làm nghề buôn bán. Cha mẹ của ông đều là người gốc Hy Lạp, đến từ bán đảo Mani, và ông là một người thông thạo tiếng Hy Lạp. Koteas theo học tại trường Vanier College ở Montreal trước khi rời khỏi đó và học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ ở New York vào năm 1981. Ông tốt nghiệp năm 1983. Ông là một thành viên của Production Company năm 1983-1984 của the Academy. Anh tham gia Actors Studio ở thành phố New York, nơi anh học diễn xuất từ Ellen Burstyn và Peter Masterson. Ông sau đó học ở Trường trung học Centennial tại Montreal.

Koteas đóng vai kẻ giết người hàng loạt Edgar Reese trong bộ phim kinh dị Denzel Washington Fallen. Anh cũng xuất hiện trong bộ phim Some Kind of Wonderful của John Hughes, The Adjuster của Atom Egoyan, Exotica, Ararat, The Red Line của Terrence Malick và Crash của David Cronenberg. Koteas cũng xuất hiện trong Season 4 của The Sopranos trong vai diễn Dominic Palladino, và trong tập cuối cùng Season 2 của House M.D, trong đó Koteas đóng vai một người đàn ông đã bắn Dr. Gregory House. Cùng năm đó, anh vào vai "D.A. Mike Randolf" trong bộ phim Conviction. Koteas cũng xuất hiện trong The Greatest Game Ever Played, một bộ phim tiểu sử của Disney về một người chơi gôn trẻ, cũng như trong bộ phim Skinwalkers năm 2006, Zodiac và Shooter năm 2007. Tháng 5 / tháng 9 năm 2008, anh đóng vai "Joe" Kẻ cướp ngân hàng, trong tập cuối cùng season 4 và tập ra mắt season 5 của CSI: NY. Ông cũng xuất hiện trong The Killing trên AMC.