Eli Wallach

Eli Wallach

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Eli Wallach:

Baby Doll - 1956

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eli Wallach Herschel (07 Tháng Mười Hai năm 1915 - 24 tháng sáu năm 2014) là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và sân khấu Mỹ mà sự nghiệp kéo dài hơn sáu thập kỷ, bắt đầu vào cuối năm 1940. Sau khi tham gia diễn xuất trên sân khấu, ông trở thành "một trong những diễn viên xuất sắc nhất" xuất hiện trên sân khấu và màn hình " TCM với hơn 90 bộ phim. Trên sân khấu, ông thường đóng chung với vợ, Anne Jackson, trở thành một trong những cặp diễn viên nổi tiếng nhất trong rạp hát ở Mỹ. 

Wallach bắt đầu nghiên cứu phương pháp hành động theo Sanford Meisner, và sau đó trở thành thành viên sáng lập của Actors Studio, nơi ông theo học tại Lee Strasberg. Sự linh hoạt của ông đã cho ông khả năng đóng nhiều vai trò khác nhau trong suốt sự nghiệp của ông, chủ yếu như một diễn viên phụ.

Đối với màn trình diễn màn ảnh nhỏ của ông trong Baby Doll, ông đã giành được giải BAFTA Award cho giải Newcomer và một giải Quả cầu vàng. Trong số những vai diễn nổi tiếng khác của ông còn có Calvera trong The Magnificent Seven (1960), Guido trong The Misfits (1961), và Tuco ("The Ugly") trong The Good, Bad and Ugly (1966). Những tác phẩm khác đáng chú ý khác bao gồm Charlie Gant trong cuốn How West Was Won (1962), Don Altobello trong Bố già phần III, Cotton Weinberger trong The Two Jakes (cả năm 1990) và Arthur Abbott trong The Holiday (2006). 

Wallach đã nhận được giải BAFTA Awards, Tony Awards và Emmy Awards cho tác phẩm của mình và nhận được giải thưởng Honor Academy tại Lễ trao giải Governors hàng năm lần thứ hai, được diễn ravào ngày 13 tháng 11 năm 2010.