Eli Roth

Eli Roth

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Eli Roth:

The House With A Clock In Its Walls - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Eli Raphael Roth (sinh ngày 18 tháng 4 năm 1972) là một đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn và diễn viên người Mỹ.

Roth sinh ra ở Newton, Massachusetts. Chang anh là bác sĩ Sheldon Roth, chuyên gia về tâm thần học và là giáo sư lâm sàng tại trường Y Harvard. Mẹ anh là Cora Roth, một hoạ sĩ. Gia đình anh là người Do Thái. Ngoài tiếng Anh, Eli Roth còn nói tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Nga.

Eli Roth bắt đầu quay phim khi mới 8 tuổi, sau khi xem bộ phim Alien của Ridley Scott (1979). Anh và anh em của mình là Adam và Gabriel đã thực hiện hơn 100 bộ phim ngắn trước khi tốt nghiệp trường trung học Newton South và theo học điện ảnh tại đại học New York . Để có kinh phí cho những bộ phim của mình trong thời gian học đại học, Roth đã làm việc như một nhà điều hành mạng ảo trực tuyến cho tạp chí Penthouse. 

Trong những năm cuối cùng của tại trường quay phim NYU, Eli Roth đã viết và đạo diễn một bộ phim dành cho sinh viên có tên Restaurant Dogs. Bộ phim đã được đề cử giải học viện sinh viên năm 1995.

Là đạo diễn và nhà sản xuất, Eli Roth nổi tiếng với thể loại kinh dị, nổi bật là bộ phim Hostel năm 2005 và phần tiếp theo năm 2007. Là một diễn viên, vai diễn nổi bật nhất của anh là vai Donny "The Bear Jew" Donowitz trong phim chiến tranh Inglourious Basterds của đạo diễn Quentin Tarantino. Các nhà báo đã đưa anh vào một nhóm nhà làm phim có tên Splat Pack cho bộ phim kinh dị đầy bạo lực và đẫm máu của họ. Nỗ lực chỉ đạo gần đây nhất của Eli Roth là bộ phim kinh dị Knock Knock. Dự án tiếp theo của anh là bộ phim hành động Death Wish, một bản làm lại của bản gốc năm 1974.