Elena Anaya

Elena Anaya

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Elena Anaya:

They Are All Dead - 2015
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Elena Anaya Gutiérrez (sinh ngày 17/07/1975) nữ diễn viên người Tây Ba Nha, cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những năm 1995. Cô từng kết hợp cùng bạn diễn Antonio Banderas trong phim The Skin I Live In, của đạo diễn Pedro Almodóvar. Cô cũng được công chúng biết tới qua vai chính trong bộ phim lãng mạn đồng tính nữ, mang tính chất khiêu dâm Habitación en Roma (Room in Rome).

Anaya sinh ra và lớn lên tại Palencia, Castilla y León, Tây Ba Nha, cô là con út trong gia đình ba anh chị em. Mẹ cô là người nội trợ sau này bà sở hữu một khu nhà nội trú tại Palencia, bà Elena (Nena), còn cha cô là một kĩ sư công nghiệp, ông Juan José Anaya Gómez (1934–2011).

Anaya lần đầu tiên nhận được sự thu hút của đông đảo công chúng trên thị trường quốc tế qua vai diễn trong bộ phim khiêu dâm Sex and Lucía. Cô cũng tham gia diễn xuất một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình: Almodóvar's Talk to Her. Vai diễn nổi bật nhất của cô trong giới phim Hollywood là cô dâu Dracula trong phim Van Helsing (2004). Cùng năm đó, cô được mệnh danh là một trong những ngôi sao ăn ảnh nhất Châu Âu, do hãng phim European Film Promotion bình chọn.