Edward Asner

Edward Asner

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Edward Asner được biết đến như là một huyền thoại truyền hình, ông đã giành được bảy giải dành cho diễn viên của giải thưởng Emmy (bằng với Mary Tyler Moore, cả hai đều xếp hạng thứ hai sau người bạn diễn của họ trong chương trình Mary Tyler Moore (1970), Cloris Leachman, Cloris đã thắng 9 giải). Tổng cộng, ông đã được đề cử 20 lần cho giải thưởng Emmy, với 17 đề cử cho giải Primetime Emmy và ba đề cử cho giải thưởng Daytime (tất cả các giải thưởng của ông đều là giải Primetime).

Edward Asner là một trong những diễn viên xuất sắc và được kính trọng nhất trong thế hệ của mình, ông luôn diễn xuất rất tốt và chuyên nghiệp trong các bộ phim hài cũng như là phim truyền hình. Asner cũng để lại tên tuổi của mình như một thành viên kinh doanh thương mại và là một nhà hoạt động chính trị. Ông đã có hai nhiệm kỳ làm chủ tịch của Hội "Screen Actors" từ 1981 đến 1985.

Các giải thưởng nổi bật của ông là Giải thưởng Primetime Emmy cho Nam diễn viên phụ có vai diễn cá nhân xuất sắc trong series hài hoặc chính kịch năm 1977 và Giải thưởng Primetime Emmy cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim chính kịch năm 1978, 1980.