Edith Scob

Edith Scob

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Edith Scob:

Fidelity - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Edith Scob (tên đầy đủ là Edith Helena Vladimirovna Scobeltzine, sinh ngày 21 tháng 10 năm 1937) là một nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình kỳ cựu và nổi tiếng người Pháp. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, Edith Scob đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim cả vai chính và vai phụ, tuy nhiên tên tuổi của bà được người hâm mộ biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biểu như: Holy Motors (2012), Vidocq (2001) và L'heure d'été (2008).

Edith Scob sinh ra tại Paris, Pháp; cha Edith Scob là một kiến trúc sư và mẹ bà là một nhà báo. Anh trai của Edith Scob, Michel Scob (1935-1995), là một nhà vô địch đua xe đạp Pháp. Từ nhỏ bà đã yêu thích viết văn, và chính tình yêu của bà với văn chương đã khiến bà dần yêu thích thêm nghệ thuật điện ảnh. Edith Scob học tiếng Pháp tại Sorbonne và tham gia các lớp học kịch nghệ trước khi bà được chọn vào vai diễn đầu tiên.

Edith Scob và chồng, nhà soạn nhạc Georges Aperghis kết hôn vào ănm 1976. Hiện tại họ có hai con trai, Alexander (sinh năm 1970) và Jerome (sinh năm 1972), cả hai đều là nhà văn.