Eddie Redmayne

Eddie Redmayne

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Eddie Redmayne:

Fantastic Beasts 2: The Crimes Of Grindelwald - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

 

Edward John David "Eddie" Redmayne (sinh ngày 06 tháng 01 1982) là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu Anh. Anh sinh ra và lớn lên tại Thành phố Westminster, anh theo học lịch sử mĩ thuật tại trường Cao đẳng Trinity, Cambridge, sau đó bước đầu dấn thân vào sự nghiệp người mẫu của mình. Redmayne bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp tại nhà hát London trước khi ra mắt màn ảnh vào năm 1998 với vai diễn khách mời cho một tập phim truyền hình. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Redmayne là vào năm 2006 với Like Minds và The Good Shepherd, sau đó anh có tham gia làm diễn viên phụ trong một vào phim điện ảnh, bao gồm Savage Grace (2007), Elizabeth: The Golden Age (2007), và The Other Boleyn Girl (2008).

Redmayne cũng đóng góp cho việc tạo nên các vở diễn Red (2009–10) và Richard II (2011–12). Sự nghiệp diễn xuất của Redmayne bắt đầu đột phá kể từ khi anh vào vai nhà làm phim Colin Clark trong phim điện ảnh tiểu sử My Week with Marilyn và Marius Pontmercy trong phim âm nhạc Những người khốn khổ năm 2012 của Tom Hooper. Năm 2014, Redmayne thủ vai nhà vật lí học Stephen Hawking trong Thuyết yêu thương. Năm tiếp đó, anh tham gia phim điện ảnh Cô gái Đan Mạch với vai Lili Elbe, một trong những người tham gia phẫu thuật chuyển đổi giới tính đầu tiên trên thế giới. Năm 2016 anh vào vai Newt Scamander trong Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng và được dự kiến sẽ tiếp tục tham gia các phim điện ảnh tiếp nối trong loạt phim này.

Redmayne nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn của anh như vai Stephen Hawking trong The Theory of Everything, nơi anh đã giành giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất, giải SAG cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, và giải BAFTA cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

  • Eddie Redmayne kí tặng fan tại buổi giới thiệu phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)
  • Eddie Redmayne và Hannah Redmayne tại buổi công chiếu Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)
  • Eddie Redmayne tại buổi giới thiệu phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)
  • Carmen Ejogo, J.K. Rowling, và Eddie Redmayne tại buổi công chiếu Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)