Ed O'Neill

Ed O'Neill

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ed O'Neill:

Vương Quốc Thứ Mười - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Edward Leonard " Ed " O'Neill (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1946) là một diễn viên và diễn viên người Mỹ. Ông nổi tiếng với vai diễn Al Bundy trong sitcom của Fox Network, Married... with Children,  và ông đã được đề cử cho hai Quả cầu vàng, và vào vai tộc trưởng Jay Pritchett trên từng đoạt giải thưởng ABC sitcom Modern Family, một vai trò mà ông đã được đề cử ba giải Emmy Awards Primetime và giành được bốn Screen Actors Guild Awards.

O'Neill sinh ra trong một gia đình Công giáo ở Youngstown, Ohi. Mẹ ông, Ruth Ann (nhũ danh Quinlan), là một người nội trợ và nhân viên xã hội, và cha ông, Edward Phillip O'Neill, là một công nhân nhà máy thép và tài xế xe tải. O'Neill theo học tại Ursuline High School và giành được một suất học bổng bóng đá cho Đại học Ohio, nơi ông học chuyên ngành lịch sử.

Ông chuyển sang Đại học Bang Youngstown (YSU), nơi ông là người phòng thủ phòng vệ cho đội bóng trường. Trong khi một đại học, O'Neill đã ký hợp đồng với Delta Sigma Phi và được bắt đầu vào chương trình Delta Sigma ở đó. O'Neill đã được kí kết với tư cách là một diễn viên tình nguyện được soạn thảo bởi Pittsburgh Steelers năm 1969 nhưng đã bị loại khi trong quá trình huấn luyện. Sau đó, vào Married... with Children , O'Neill đóng vai một cựu ngôi sao bóng đá trường trung học, người đã thất bại và liên tục nhắc nhở về "những ngày vinh quang" của mình tại Polk High "Tôi đã từng ghi 4 lần liên tiếp trong một trận đấu"). Là một phần của chủ đề này, Cựu vận động viên nổi tiếng Pittsburgh Steelers cũng đã xuất hiện hai khách trong chương trình. O'Neill cũng là một giáo viên xã hội tại trường trung học Ursuline trước khi trở thành một diễn viên.