Dương Tử

Dương Tử

Ca sĩ , Diễn viên
#9 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dương Tử:

Lộc Đỉnh Ký 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dương Tử (Trung văn giản thể: 杨紫; Trung văn phồn thể: 楊紫; bính âm: Yáng Zĭ
sinh 6 tháng 11 năm 1992), hay Andy Dương, là một nữ diễn viên người Trung quốc. Cô được coi như một trong tứ tiểu hoa đán của thế hệ sau những năm 1990 và trước những năm 2000" (Trung văn giản thể90后四小花旦), cùng với Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ và Quan Hiểu Đồng. Dương Tử đã được chú ý với vai Hạ Tuyết trong bộ phim truyền hình Nhà có trai có gái. Dương Tử sinh ra và lớn lên tại Quận Phòng Sơn, Bắc Kinh, cô được nhận vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Dương Tử có vẻ đẹp hài hòa, đằm thắm, điều này giúp cô vào được nhiều dạng vai khác nhau. Năm 2014, tốt nghiệp ngành biểu diễn khóa 2010 Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dương Tử lần đầu xuất hiện trong Những ngọn Núi, với vai Châu Quỳnh.

Năm 2002, Dương Tử thủ vai Đổng Ngạc Phi lúc nhỏ trong Hiếu Trang Bí Sử, cùng với Ninh Tịnh và Mã Cảnh Đào.

Năm 2003, Dương Tử đã tham gia phim Nhật ký nữ sinh, mà cô ấy nhận được đề cử ở giải thưởng Đồng Ngưu.

Dương Tử lần đầu nổi lên với vai Hạ Tuyết trong bộ phim Nhà có trai có gái. Bộ phim đứng đầu trong các bảng tỉ suất người xem khi được phát sóng tại Trung Quốc. Dương Tử tiếp tục nhận vai Hạ Tuyết trong phần tiếp theo là Nhà có trai có gái 2.

Năm 2013, với vai diễn Giai Giai trong Thủ Mộc Nhân, Dương Tử đoạt giải diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Kim Phượng Hoàng. Cũng trong năm 2013, bộ phim ''Không phải hoa, không phải sương mù'' của Quỳnh Dao mà Dương Tử thủ vai trở thành phim ăn khách nhất Trung Quốc.

Năm 2014, Dương Tử hợp tác với team đạo diễn Khổng Sênh, cùng với Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai nữ chính Hồ Tương Tương trong bộ phim chiến tranh Chiến Trường Sa.

Năm 2015, nhận vai nữ chính Ngô Nhược Vân trong Đại Ương Ca. Tháng 12 năm 2015 chính thức nhận vai Lục Tuyết Kỳ trong bộ phim Tru Tiên Thanh Vân Chí. .

Đầu năm 2016, Dương Tử trở thành cái tên hot nhờ vai diễn Khưu Oánh Oánh trong Hoan Lạc Tụng.Đầu tháng 9/2016 Dương Tử trở thành 1 trong Tứ tiểu hoa đán thế hệ 9x do Tuần san Giải trí Nam Đô tổ chức. Cuộc bình chọn có sự tham gia của 1,73 triệu cư dân mạng cùng 101 phóng viên và nhân vật hoạt động trong làng giải trí với số phiếu theo tỷ lệ tương ứng 30% và 70%.