Dương Khôn

Dương Khôn

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dương Khôn:

Tâm Của Quán Quân - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dương Khôn sinh ngày 18 táng 12 năm 1972, là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Anh ghi dấu ấn trong làng nhạc Trung Quốc bởi phong cách sáng tác và biểu diễn rất cá tính. Bên cạnh đó, Dương Khôn còn là tấm gương của sự nổ lực, vượt qua quá khứ gian khổ để vươn đến thành công.

Dương Khôn gia nhập công ty nghệ thuật Baotou Steel năm 1989. Năm 1993, anh tới Bắc Kinh ký hợp đồng với hãng thu âm Culture Development để bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Chỉ với abum đẩu tay Indifferent, Dương Khôn đã trở thành ca sĩ nổi tiếng và được biết đến rộng rãi với chất giọng khàn khàn đặc trưng cùng những bản nhạc buồn lấy cảm hứng từ chính cuộc sống. Năm 2003, anh phát hành album thứ 2 "That day" và tạo cú hít lớn. Cùng năm đó, anh lần đầu nhận được giải bạc cho hạng mục "Bài hát chủ đề hay nhất" tại lễ trao giải Eastern Billboard Awards.

Năm 2004, Dương Khôn lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất với bộ phim "13 months" nhưng không thật sự thành công. Dù vậy, nó không hề ảnh hưởng đến sự nổi tiếng ngày càng gia tăng của anh khi một lần nữa, anh lại được vinh danh tại East Billboard Awards cho hạng mục "Ca sĩ Trung Quốc đại lục nổi tiếng nhất". Năm 2015, Dương Khôn trở lại với sự nghiệp diễn xuất với vai diễn thử thách Đàm Khải trong tác phẩm điện ảnh đầu tay "Tâm Của Quán Quân". Ngoài ra, Dương Khôn cũng là gương mặt giám khảo quen thuộc của các show truyền hình nổi tiếng như "The Voice China", "Sing My Song"...