Dương Dung

Dương Dung

03/06/1981

Diễn viên,

Dương Dung là nữ diễn viên Trung Quốc. Năm 1992, 11 tuổi Dương Dung tới trường nghệ thuật tỉnh Vân Nam ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Dương Dung

Quốc tịch: Trung Quốc

chiều cao: 162 cm

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Song tử

Mệnh: Thạch Lựu mộc

Dương Dung là nữ diễn viên Trung Quốc.

Năm 1992, 11 tuổi Dương Dung tới trường nghệ thuật tỉnh Vân Nam để học vũ đạo. Năm 1994, một mình đến Thượng Hải học trường nghệ thuật. Năm 1996, 15 tuổi, diễn xuất bộ điện ảnh đầu tiên “Nha Phiến Chiến Tranh”, diễn vai một tiểu a hoàn, đây là tác phẩm đầu tiên của cô. Năm 1997, 16 tuổi, trúng tuyển vào Học viện sân khấu Thượng Hải khoa diễn xuất.

So với nhiều ngôi sao cùng thời thì Dương Dung (sinh năm 1981) bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất sớm, lúc ấy cô mới 12 tuổi. Tuy nhiên vì tuổi quá nhỏ nên phải đến năm phải đến năm 1997, Dương Dung mới có thể tập trung cho con đường diễn xuất. Mặc dù sở hữu một gương mặt xinh đẹp đáng yêu, nhưng sự nghiệp của Dương Dung lại không hề dễ dàng gì, rất gập ghềnh, lúc lên lúc xuống. Được khen nhiều về diễn xuất và là một trong những sao trẻ tài năng thế hệ mới của showbiz Hoa Ngữ, nhưng Dương Dung lại không được nhiều người biết đến. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Dương Dung tham gia với vai nữ phụ trong phim Mẹ chồng vui vẻ, nàng dâu xinh đẹp (2010) của nhà biên kịch nổi tiếng Vu Chính. Rất nhanh, cô diễn viên vô danh 29 tuổi ấy đã lọt vào mắt xanh của "biên kịch vàng", anh đã gặp gỡ và mời Dương Dung ký hợp đồng với công ty của mình, hứa sẽ hết sức giúp đỡ cô nàng.

Năm 2011, Dương Dung ký hợp đồng với Vu Chính Studio, thật sự mong muốn vị biên kịch "tai tiếng" này sẽ giúp cô tiến thêm bước mới trong sự nghiệp. Không chỉ được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, Dương Dung còn được khán giả yêu mến bởi ngoại hình xinh đẹp, đời tư trong sạch không có scandal. Tính cách ôn hòa, trầm tĩnh, thân thiện và cũng rất thân thiện, vui vẻ khiến Dương Dung "được lòng" của rất nhiều người.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Dương Dung
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Dương Dung