Dương Di

Dương Di

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dương Di:

Cuộc Gọi 36 Giờ - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dương Di (sinh ngày 30 tháng 8 năm 1979) là ca sĩ, nữ diễn viên Hồng Kông được biết đến với vai chính trong các bộ phim truyền hình Hồng Kông như Trí Dũng Song Hùng, Đạo Đường Song Long, Sòng Bạc Phong Vân, Sóng Gió Gia Tộc, Danh Viện Vọng Tộc.

Dương Di ghi danh vào "Khoá đào tạo diễn viên TVB lần thứ 13 & tốt nghiệp năm 1999 cùng với 2 người bạn cùng khoá và là bạn diễn sau này Lâm Phong và Dương Minh. Không giống như 1 số nữ diễn viên xuất thân từ các cuộc thi hoa hậu là được giao những vai diễn chính từ những vai diễn đầu tiên, Dương Di đã nổ lực bằng chính thực lực của mình. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đâu tham gia vào các vai diễn phụ không có lời thoại trong buổi đầu sự nghiệp.

Sau nhiều năm rèn luyện tại TVB, Dương Di chỉ nhận có 1 vai diễn phụ có đất diễn là vai bạn của Joey trong Màu Xanh Hy Vọng (2000). Khi đã có thể được nhớ tên, rất nhiều người nghĩ rằng Dương Di có khuôn mặt khá giống hoa đán Trương Khả Di và vào năm 2001, Dương Di được chọn đóng vai em gái của Trương Khả Di trong bộ phim về gia đình " Câu chuyện của ngày xưa"( The Awakening Story). Đây là 1 bước ngoặt trong sự nghiệp của Dương Di, sau đó, cô bắt đầu nhận những vai diễn quan trọng và lớn hơn.

Thành công này như một sự khích lệ đáng có dành cho Dương Di. Nhưng sau đó, cô vẫn không thể tỏa sáng được. Ngay cả khi đảm nhận vai chính, vai diễn của cô vẫn bị lu mờ trước các diễn viên khác và cô lại đóng vai trò một diễn viên thứ chính. Năm 2007, cô đã khẳng định được khả năng diễn xuất của mình trong bộ phim Sóng gió gia tộc. Lần đầu tiên, khán giả thấy cô hút thuốc trên màn hình và là một người con dâu hư hỏng. Tuy bộ phim không giành được giải thưởng nào, nhưng khán giả hiểu tài năng của Dương Di đã đến lúc tỏa sáng.

Đến năm 2008, cô đã giành được danh hiệu “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” qua bộ phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của TVB Gia hảo nguyệt viên. Dương Di đảm nhận vai Nguyệt - một cô con nuôi chịu nhiều thiệt thòi nhưng cá tính, bản lĩnh. Đến năm 2009, vai nàng Kim Linh độc ác, thâm hiển trong Cung tâm kế mang đến cho Dương Di hai giải thưởng “Nữ nhân vật được yêu thích nhất” và “Biểu hiện xuất sắc nhất”.