Duncan Jones

Duncan Jones

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Duncan Jones:

Mặt Trăng - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Duncan Zowie Haywood Jones (sinh ngày 30 tháng 5 năm 1971) là một đạo diễn nhà sản xuất phim và biên kịch người Anh. Jones sinh ra ở Bromley, London, là đứa con duy nhất từ cuộc hôn nhân của ca sĩ nổi tiếng David Bowie và người vợ đầu tiên của ông, Angela - một người mẫu Mỹ gốc đảo Síp. 

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Jones đạo diễn tên Moon đã được đề cử bảy giải Independent Film vào năm 2009. Phim cũng đã được đề cử cho hai giải BAFTA Awards tại lễ trao giải năm 2010 và giành giải Màn ra mắt ấn tượng cho một Đạo diễn.

Anh đã đạo diễn bộ phim Source Code của hãng Summit Entertainment - một bộ phim khoa học viễn tưởng do Mark Gordon sản xuất. Source Code được phát hành trên DVD và Blu-ray vào ngày 26 tháng 7 năm 2011 tại Hoa Kỳ.

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2013, Jones đã được thông báo sẽ chỉ đạo bộ phim chuyển thể từ video game nổi tiếng cùng tên Warcraft và bộ phim được phát hành vào mùa hè năm 2016. Tháng 11 năm 2015, Jones công bố bộ phim tiếp theo mình sẽ đạo diễn sau Warcraft sẽ là bộ phim khoa học viễn tưởng Mute, với sự tham gia của Alexander Skarsgard và Paul Rudd. Jones đã phát triển dự án trong nhiều năm và mô tả nó như là một "phần tiếp theo về mặt tinh thần" với bộ phim đầu tiên Moon của anh và được lấy cảm hứng từ phim Blade Runner của Ridley Scott. Bộ phim được trong bối cảnh Berlin bốn mươi năm sau kể về một người pha rượu câm lặng điều tra sự biến mất của người bạn đời của anh ta. Jones tuyên bố trên Twitter rằng việc quay phim sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 9 năm 2016.

Jones kết hôn với nữ nhiếp ảnh Rodene Ronquillo vào năm 2012. Con trai đầu lòng của anh chào đời vào ngày 29 tháng 7 năm 2016.