Doug Liman

Doug Liman

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Doug Liman:

Chaos Walking - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Doug Liman sinh ngày 24 tháng 7 năm 1965 tại thành phố New York, Mỹ. Ông là một nhà sản xuất và đạo diễn, nổi tiếng với một số phim như: Edge of Tomorrow (2014), The Bourne Identity (2002), Swingers (1996), Mr. & Mrs. Smith (2005), Jumper (2008), và Fair Game (2010). Ông là con trai của nhà văn, họa sĩ Ellen (née Fogelson), và cha anh là một luật sư nổi tiếng về dịch vụ tư vấn luật tư nhân, ngài Arthur L. Liman, ông từng là tư vấn chính cho phiên xử Thượng viện Iran-Contra. Ông có hai người anh em là Emily và Lewis. Ông được nuôi dạy theo đạo Do Thái.

Liman bắt đầu làm phim ngắn từ khi còn ngồi trên ghế trung học và ông từng đăng kí học về kĩ thuật làm phim tại Trung tâm nhiếp ảnh quốc tế ở thành phố New York. Trong quãng thời gian học tại đại học Brown, ông là người đồng sáng lập ra trạm truyền hình cáp BTV cho hội sinh viên và đồng thời giữ chức vụ chính trong ban quản lí.

Cùng với sự hỗ trợ từ quỹ CBS của cha mình (quỹ hiện nay đã ngừng hoạt động), ông đã chung tay sáng lập ra Hiệp hội phát triển truyền hình quốc gia, tên tiếng anh: National Association of College Broadcasters (NACB), đây là hiệp hội thương mại đầu tiên hướng đến lĩnh vực phát thanh truyền hình mà nguồn nhân sự chính là sinh viên tại các trường đại học khóa 1988.