Donna Mills

Donna Mills

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Donna Mills:

12 Gifts of Christmas - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Donna Mills (sinh ngày 11 tháng 12 năm 1940)  là một nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ.

Donna sinh ra ở Chicago, là con gái của mẹ Bernice - một giáo viên múa và cha là một người nghiên cứu thị trường. Bà đã theo học Trường Tiểu Học Garvey và Trường Trung Học Taft. Sau khi được đặc cách học nhảy từ Garvey, bà tốt nghiệp trường trung học Taft khi còn nhỏ. Sau đó Donna tiếp tục tham gia vào trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, nơi bà là thành viên của câu lạc bộ Delta Gamma. Bà đã hoàn thành năm nhất đại học, rồi bỏ đi để theo đuổi sự nghiệp nhảy múa và đã có được một số kinh nghiệm ban đầu khi được nhảy trong các tác phẩm cổ mùa hè. Vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên của bà là trong một sản phẩm của "Come Blow Your Horn" tại Nhà hát Drury Lane ở Chicago. Sau đó, bà được mời tham gia một chuyến lưu diễn của "My Fair Lady", đưa bà đến New York City.

Donna bắt đầu sự nghiệp truyền hình vào năm 1966 với vai diễn thường thấy trong "The Secret Storm" và cùng năm đó, bà xuất hiện trên Broadway trong vở hài kịch "Woody Allen Do not Drink the Water". Bà đã đóng bộ phim đầu tiên của mình, "The Incident", vào năm tiếp theo. Sau bà bà đóng vai chính trong bộ phim truyền hình dài tập "Love is a Many Splendored Thing" kéo dài 3 năm (1967-70), trước khi đảm nhận vai Tobie Williams, bạn gái của nhân vật Clint Eastwood trong bộ phim "Play Misty for Me".

Donna đã giành được vai diễn của Abby Cunningham trong bộ phim truyền hình giừo vàng "Knots Landing" vào năm 1980 và thường xuyên tham gia chương trình cho đến năm 1989. Với vai diễn này, bà đã đoạt giải Soap Opera Digest cho Ngôi sao xuất sắc ba lần vào năm 1986, 1988 và 1989 (1992). Bà đã từng đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình, trong đó có "False Arrest" (1991), "Dangerous Intentions" (1995), "The Stepford Husbands" (1996) và "Ladies of the House" (2008) và vào năm 2014, Donna đã tham gia vào dàn diễn viên của bộ phim dài kì "General Hospital". Trong đó, bà đã giành giải Daytime Emmy Award năm 2015 cho Nghệ sĩ khách mời nổi bật trong một bộ phim truyền hình.