Donna Lynne Champlin

Donna Lynne Champlin

Viết kịch bản , Nhạc sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Donna Lynne Champlin:

Bạn Gái Cũ Điên Khùng - 2015
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Donna Lynne Champlin tốt nghiệp trường Đại học Carnegie Mellon năm 1993. Cô đã được đào tạo chuyên sâu về Shakespeare và Chekhov tại Đại học Oxford về Học bổng Tiến sỹ Nâng cao Và The Vira I. Heinz Grant để du học. Trong khi vẫn còn học đại học, cô đã nhận được vai chính là "Dorothy" trong The Wizard of Oz tại Nhà hát Opera nổi tiếng Pittsburgh.

Champlin xuất hiện lần đầu tại New York vào năm 1994 tại Carnegie Hall với sự tham gia của "May" trong concert của Very Warm cho tháng 5 dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng nổi tiếng John McGlinn. Năm 2000, cô xuất hiện trên Broadway với vai Mary Jane trong bộ phim The Dead của James Joyce và sau đó là một bộ phim khác của Broadway như "Honoria Glossop" trong bộ phim âm nhạc Alan Asker / Andrew Lloyd Webber của Jeeves vào năm 2001. Năm 2002, Carol Burnett và Hal Prince trong Cánh tay Hollywood của Broadway - việc mô phỏng lịch sử của Carol One More Time, trong đó Champlin đóng vai một nữ diễn viên có tính biểu tượng. Các nhà phê bình đều có chung nhận định tốt khi xem cô diễn. 

Những bộ phim mà Champlin đóng bao gồm Birdman, A Secret Promise, The Audition, The Dark Half, By Jeeves và Sweet Surrender. Và trên các chương trình truyền hình cô tham gia vào The Good Wife, Luật và trật tự, Ngày của Mẹ, Crazy Ex-Girlfriend, Giải thưởng Tony hàng năm trên CBS, The View (ngôi sao khách mời), Rosie O'Donnell Show, Regis và Kelly và Emily Dickinson Loạt phim Voices and Visions của PBS, cô có lẽ nổi tiếng nhất với tác phẩm của mình "Kim Gifford" trong loạt bài đăng tải trên web.

Champlin cũng tiếp tục thực hiện chương trình Finishing The Hat tại NYC (SRO ở Birdland, Ars Nova và Nhà hát Laurie Beechman) và trên khắp đất nước trong khi giảng dạy các lớp học chính trong hoạt động tại nhiều trường cao đẳng danh tiếng như CMU, Hartt và NYU. Cũng đặc biệt quan trọng đối với Champlin là gây quỹ cho ba tổ chức từ thiện yêu thích của cô, BC-EFA, ALSA và Quỹ Actors 'Fund.

Ngoài ra Donna Lynne còn làm giám đốc, biên kịch, diễn viên hài, nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc, giám đốc âm nhạc và biên đạo múa. Một nhà văn tự do cho Comedy Central, cô hiện đang viết và cho ra mắt hai cuốn sách. Một cuốn sách hài hước lấy cảm hứng từ những cuộc phiêu lưu của cô trong nhà hát và một "cách làm hài kịch".

Donna Lynne sống ở thành phố New York với chồng, diễn viên Andrew Arrow và con trai Charlie.