Đồng Đại Vỹ

Đồng Đại Vỹ

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đồng Đại Vỹ:

Tuyệt Mật Giả / Người Tuyệt Mật - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nam diễn viên Trung Quốc Đồng Đại Vi là người dân tộc Mãn Châu, sinh ra tại TP Phủ Thuận tỉnh Liêu Ninh. Anh đã từng được đào tạo về diễn xuất chuyên nghiệp và công tác tại Viện Kịch nói quốc gia. Sau đó ngoài những bộ phim ăn khách, anh vẫn thâm gia một số vở kịch nói, thu hút được sự chú ý của nhiều người. Những bộ phim của anh đều mang đến màu sắc rất riêng của người trẻ hiện đại. 

Đồng Đại Vỹ là một cao thủ thái cực quyền. Trên mạng xã hội, anh thường hướng dẫn những bài tập miễn phí giúp các khán giả có thể vào xem và thực tập dễ dàng. Anh là một người đàn ông nổi tiếng yêu vợ, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Như vào năm 2012, khi hai vợ chồng tham dự Liên hoan phim Cannes, Quan Duyệt bị thương vì mang giày cao gót. Anh đã bế vợ từ thảm đỏ về khách sạn. Hành động này được cư dân mạng đánh giá là “siêu lãng mạn” hơn cả phim. Tuy nhiên, với nam diễn viên chính trong phim “Mẹ hổ, bố mèo” thì đó là chuyện đương nhiên mà một người chồng phải làm. Đồng Đại Vỹ và Quan Duyệt yêu nhau từ thuở đại học. 

Hình tượng Đồng Đại Vỹ luôn biến hóa qua mỗi bộ phim. Anh không ngại thách thức tìm kiếm những vai diễn có tính cách, số phận khác nhau. Vì thế, anh đã gây ngạc nhiên với khán giản khi xuất hiện trong phim Hollywood Adventures với một hình tượng lạ lẫm nhất từ trước đến giờ. 

Đồng Đại Vỹ là một nam diễn viên làm việc rất cần mẫn. Đến nay, anh đã tham gia hơn 50 phim truyền hình và 20 phim điện ảnh. So với các diễn viên cùng thế hệ như Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh... Đồng Đại Vỹ không sánh bằng khi xét ở góc độ tiêu chí của một “soái ca” nhưng lại được đánh giá là hàng A về thực lực. Cho đến giờ, Đồng Đại Vỹ đã hợp tác với hầu hết những nữ diễn viên sáng giá nhất của Trung Quốc như: Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Chương Tử Di...