Don Gordon

Don Gordon

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Don Gordon:

The Mack - 1973

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Don Gordon là một diễn viên phim điện ảnh và truyền hình người Mỹ, ông còn được biết đến với cái tên quen thuộc  Donald Gordon.

Thành công truyền hình của ông bắt đầu với vai trò diễn viên trong 1960-1961 The Blue Angels, một phi công trình diễn bay chính xác ưu tú của Hải quân Hoa Kỳ Blue Angels. Năm 1962, Gordon đã được đề cử cho một giải Primetime Emmy Award cho vai trò của mình như là Joey Tassili trên CBS của bộ phim pháp luật, The Defenders, với sự tham gia EG Marshall. Trong những năm 1977-1978, ông đã đóng vai chính trong chương trình truyền hình ngắn Lucan.

Những vai diễn đáng chú ý nhất của ông là những bộ phim mà ông xuất hiện cùng với người bạn Steve McQueen: Bullitt, Papillon và The Inferno.

Gordon xuất hiện trong năm 1959 tập "Dead Fashion" của phim truyền hình Border Patrol, vào vai Richard Webb. Ông cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình tội phạm của John Bromfield, US Marshal.

Một lần xuất hiện đầu tiên, Gordon đã có vai phụ đáng nhớ trong tập phim The Twilight Zone của CBS. Trong năm 1959 và 1960, ông đã hai lần trở thành khách mời trên McQueen CBS series, Wanted: Dead or Alive.

Năm 1962, Gordon xuất hiện trong tập "The Ginny Littlesmith Story" trong phim truyền hình của đài ABC mang tên The Untouchables. Tiếp theo đó năm 1963, ông xuất hiện trong tập "Without Wheat, There No Bread" The Lloyd Bridges Show, và The Eleventh Hour là dự án tiếp đó. Trong những năm 1963-64, ông đã đóng vai một người lính trở về từ Nam Việt Nam trong bộ phim truyền hình ABC, Channing.

Ông xuất hiện trong hai tập của The Outer Limits có tựa đề "The Invisibles" và "Second Chance".

Năm 1964, Gordon xuất hiện làm phó cảnh sát trưởng Morgan Fallon trong "Tug Of War" một tập của phim truyền hình của David Janssen mang tên The Fugitive cùng với Arthur O'Connell.

Năm 1967, Gordon xuất hiện như Charlie Gilman trong "The Trial", một tập trong phần hai của bộ phim " The Invaders" cùng với Harold Gould, Russell Johnson và Lynda Day George.

Năm 1974, ông đóng vai một cựu tù nhân, người bị giết bởi nhân vật Dick Van Dyke trong tập Columbo "Negative Reaction", với sự tham gia của Peter Falk. Ông cũng đóng vai chuyên gia về lặn của Hải quân Seaview Kowalski trong Voyage to the Botton of the Sea tập "Deadly Waters".

Năm 1983, Gordon xuất hiện trong bộ phim The Dukes Of Hazzard của CBS với vai diễn Frank Scanlon trong tập 6 "Enos 'Last Chance".