Dominique Swain

Dominique Swain

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominique Swain:

The Wrong Roomate - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominique Swain là nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Cô được công chúng biết đến khi tham gia một vai diễn trong bộ phim nổi tiếng năm 1997, bộ phim dựa theo tiểu thuyết Lolita của tiểu thuyết gia Vladimir Nabokov. Cô còn được biết đến rộng rãi nhờ vai diễn Jamie Archer trong bộ phim "Face/Off".
Swain bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình ở Hollywood như một diễn viên đóng thế. Năm 14 tuổi cô được chọn ra trong 2.500 cô gái để tham gia vai diễn trong phim dựa theo tiểu thuyết Lolita. Năm 15 tuổi Swain đã được các nhà phê bình và giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Năm 1998 cô tham gia vai chính trong bộ phim "Girl". Năm 2009 cô xuất hiện trong Starz Inside: Sex and the Cinema.
Năm 2001 cô tham gia chiến dịch "I'd Rather Go Naked than Wear Fur" của PETA's, hiệp hội bảo vệ động vật. Cô là người trẻ tuổi nhất tham gia khỏa thân chụp ảnh trong chiến dịch này. Năm 2001 Swain được tạp chí FHM xếp ở vị trí thứ 63 trong danh sách 100 người phụ nữ nóng bỏng nhất thế giới. Cô còn được tạp chí Stuff bình chọn là người xếp ở vị trí 79 trong danh sách 102 phụ nữ gợi cảm nhất trong năm 2007.