Dominique Pinon

Dominique Pinon

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominique Pinon:

Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominique Pinon là một diễn viên người Pháp. Sau khi nghiên cứu tại khoa nghệ thuật Poitiers, Dominique Pinon chuyển đến Paris và theo học tại Simon Cours. Chẳng bao lâu ông đã được chú ý bởi đạo diễn Jean-Jacques Beineix qua bộ phim "Diva".

Trong năm 1980, ông đã làm việc với các nhà làm phim như Arthur Joffe , Jacques Richard , Jean-Claude Missiaen , Roman Polanski hay Michel Drach trong Flee, Lola. Trong năm 1983 , ông được đề cử giải César dành cho diễn viên triển vọng nhất.

Sự nghiệp của ông biến đổi những năm 1990, khi anh gặp Jean-Pierre Jeunet và Marc Caro . Cả hai nhà làm phim chọn Dominique Pinon là diễn viên chính trong bộ phim "Delicatessen". Khán giả đã ấn tượng bởi vẻ đáng yêu tự nhiên, đặc biệt của ông. Bên cạnh đó, một số vai khác đáng chú ý nhất của Pinon bao gồm "Jean-Pierre Jeunet" của Amélie, vai Vriess trong bộ phim năm 1997 "Alien: Resurrection" cùng với Sigourney Weaver và Winona Ryder. Sau đó, trong năm 2007, ông đóng vai chính trong bộ phim "Roman de gare" của đạo diễn Claude Lelouch...

Với âm nhạc, ông cũng có những hoạt động nổi bật. Năm 2004 , ông đã giành được giải thưởng Molière cho Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vở kịch " L'Hiver sous la table" của Roland Topor, đạo diễn Zabou Breitman .

Ông là một sĩ quan của Ordre des Arts et des Lettres từ năm 2014.