Dominique Farrugia

Dominique Farrugia

Nhân vật , Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominique Farrugia:

The Perfect Date - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominique Farrugia (sinh ngày 2 tháng 9 năm 1962) là một diễn viên, nhà làm phim, nhà biên kịch, và nhà sản xuất người Pháp. Ông là người sáng lập và cũng là một thành viên của nhóm diễn viên hài Les Nuls, cùng với Alain Chabat và Chantal Lauby.
Farrugia sinh ra ở Vichy, Pháp, với một gia đình người Do Thái gốc Pê-nô-a và Maltese. Kể từ khi phát hành Canal +, năm 1984, ông làm trợ lý sản xuất chương trình Tous en scène. Năm 1987, ông được tham gia vào series phim truyền hình Objective: nul cùng với nhóm Les Nuls. Sự nghiệp của Les Nuls kéo dài đến năm 1992.

Sau khi Les Nuls tách ra, Dominique Farrugia bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với tư cách là đạo diễn với các bộ phim như Delphine 1, Yvan 0 và Trafic d'influences. Sau đó ông trở thành nhà sản xuất khi thành lập công ty sản xuất RF2K cùng với nam diễn viên Olivier Granier.

Năm 2002, ông trở thành Tổng giám đốc chương trình phát thanh truyền hình tại Canal + và sau đó là chủ tịch từ tháng 4 năm 2002 đến tháng 2 năm 2003. Tháng 7 năm 2003, ông thành lập FEW (Farrudg Entertainment Worldwide), một công ty truyền thông sản xuất phim truyện.