Dominic Zamprogna

Dominic Zamprogna

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominic Zamprogna:

Deadly Skies - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominic Zamprogna (sinh ngày 21 tháng 4 năm 1979) là một diễn viên và nghệ sĩ tiếng nói người Canada. Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim truyền hình Edgemont và General Hospital.

Zamprogna sinh ra ở Hamilton, Ontario, Canada. Cha mẹ của ông điều hành một trường múa và cha của ông, Lou Zamprogna, là một vũ công, biên đạo múa và điều hành một trường diễn xuất tại Theater Aquarius. Anh là anh trai của cặp sinh đôi Gema Zamprogna và Amanda Zamprogna (cả hai đều là nữ diễn viên). Anh ta có nguồn gốc từ Ý và Anh.

Khi còn nhỏ, Zamprogna thích bóng đá và bóng rổ và muốn trở thành vận động viên khi còn nhỏ. Anh đã có một vài vai diễn khi còn nhỏ bao gồm cả “F / X2” và loạt phim nổi tiếng “Are You Afraid of the Dark” trong đó anh đóng vai Rush từ "The Tale of Cutter's Treasure Part 1 and Part 2” và Jed Từ "The Tale of the Full Moon".

Anh đã tạm thời theo học tại trường Đại học Toronto nhưng đã bỏ học sau đó vì cho rằng mình không giỏi trong việc đi học.

Năm 1997, ở tuổi 18, Zamprogna xuất hiện trong bộ phim “The Boys Club”. Năm 2000, anh được đề cử làm Mark Deosdade, một trong những vai chính trong bộ phim “Edgemont” của Canada. Anh đã xuất hiện liên tục trong mỗi tập của Edgemont trong năm mùa. Anh cũng đã xuất hiện trong chín tập của “Battlestar Galactica”, cũng như trong một số bộ phim khác.

Hiện nay anh đang xuất hiện trong loạt phim truyền hình ban ngày “General Hospital” của ABC trong vai Dante Falconeri. Với vai diễn thám tử Falconeri, anh đã nhận được đề cử giải Emmy Daytime cho diễn viên phụ xuất sắc năm 2014.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2009, Zamprogna kết hôn với bạn gái lâu năm Linda Leslie ở Los Angeles. Vợ anh đã sinh con gái Anbilliene, vào ngày 19 tháng 10 năm 2010. Họ chào đón con gái thứ hai, Eliana, vào ngày 30 tháng 12 năm 2012 và con gái thứ ba, Adeline Pauline vào ngày 17 tháng 5 năm 2015.