Dominic West

Dominic West

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominic West:

Tomb Raider: Huyền Thoại Bắt Đầu - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominic Gerard Francis Eagleton West (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1969) là một diễn viên, nhạc sĩ và đạo diễn người Anh. Anh nổi tiếng nhất qua vai diễn Jimmy McNulty trong tác phẩm điện ảnh The Wire.

West sinh ra và lớn lên tại Sheffield, là người con thứ sáu trong số 7 anh chị em (năm cô gái và hai con trai) trong một gia đình Công giáo La Mã, phần lớn là gốc Ireland. Mẹ của ông, Pauline Mary "Moya" (née Cleary), là một nữ diễn viên, và cha của ông, Thomas George Eagleton West, sở hữu một nhà máy sản xuất nhựa. West tham dự học tại trường Eton College và Trinity College, Dublin. Ông tốt nghiệp trường Âm nhạc và Kịch Guildhall năm 1995. 

West đã làm những công việc khác trên TV và radio. Anh xuất hiện với hình tượng nhân vật Oliver Cromwell trong Channel 4 series The Devil's Whore. Bên cạnh đó, West cũng trình diễn ca khúc "Dr. West", một ca khúc mở đầu của album Eminem's Relapse năm 2009.  Vào tháng 12 năm 2009, West đã thủ vai Hank trong một chương trình phát thanh của Eugene O'Neill trong chương trình The Hairy Ape của đài BBC Radio 3, và cũng giữ vị trí người thuyết trình khách mời trong chương trình Have I Got News for You của đài BBC 

Với vai trò một diễn viên sân khấu, West nổi bật với vai diễn Edward trong tác phẩm The Voysey Inheritance của Harley Granville Barker do Peter Gill đạo diễn tại Nhà hát Hoàng gia Quốc gia năm 2006. Khoảng năm 2009, anh đóng vai chính trong Donmar Warehouse trong bộ phim Life Is a Dream của Pedro Calderon de la Barca, trong đó ông đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình cũng như người hâm mộ. 

Năm 1998, West và nhà sản xuất phim Catherine Fitzgerald mà ông đã hẹn hò ở trường đại học. Hai người kết hôn tại Glin, County Limerick vào ngày 26 tháng 6 năm 2010, và có ba người con.