Dominic Purcell

Dominic Purcell

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominic Purcell:

Huyền thoại của ngày mai (Phần 3) - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominic Haakon Myrtvedt Purcell (sinh ngày 17 tháng 2 năm 1970) là một diễn viên người Úc gốc Ireland. Purcell sinh ra ở làng Louth, Co Louth, là con trai của Phil Myrtvedt và Mary T. "Maureen" Purcell. Mẹ của anh là người gốc Ailen và cha ông là một người Na Uy gốc Pháp. Năm 1972, ông và gia đình chuyển đến Bondi, New South Wales, và sau đó đến Tây Sydney. Ánh theo học tại Trường Công Lập Blaxland East và Trường Trung học Blaxland, cũng như Trường Cao đẳng Cộng đồng St Dominic và trường Cao đẳng McCarthy, Emu Plains. Anh sau đó tham dự Nhà hát tuổi trẻ Úc và sau đó ghi danh học tại Học viện Biểu diễn Nghệ thuật Tây Úc, nơi anh học cùng với Hugh Jackman.

Anh được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Lincoln Burrows trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Vượt Ngục của đài Fox và vai Mick Rory / Heat Wave trong loạt phim Legends of Tomorrow của đài CW.

Anh từng kết hôn với Rebecca Williamson từ năm 1998 đến năm 2008. Hai người có với nhau bốn người con. Anh đã hẹn hò với cựu ngôi sao phim truyền hình 90210 AnnaLynne McCord từ năm 2011 nhưng đã chia tay vào năm 1996.