Dominic Monaghan

Dominic Monaghan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dominic Monaghan:

Cầm Tù - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dominic Monaghan là một diễn viên người Anh, tuy nhiên anh lại được sinh ra ở Đức trong gia đình người Anh với cha là một giáo viên dạy khoa học và mẹ là một y tá. Từ nhỏ, gia đình Monaghan đã chuyển nhà rất nhiều lần. Từ nhỏ anh đã có ước mơ trở thành một diễn viên, vì thế anh đã rất tích cực tham gia vào các vở diễn kịch ở ngôi trường mình đang học. Sau khi trưởng thành anh đã tham gia một số bộ phim, và tên tuổi của anh chỉ được nhắc đến sau khi anh đạt được thành công với vai diễn Meriadoc "Merry" Brandybuck trong loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn của đạo diễn Peter Jackson.

Mặc dù Monaghan đã từng làm nhiều nghề khi còn trẻ, nhưng anh luôn muốn trở thành một diễn viên. Sau năm thứ hai tại trường St. Anne, Monaghan đã trở thành một diễn viên thường xuyên trong các vở kịch của trường như Oliver Twist, A Christmas Carol và Bugsy Malone trước khi gia nhập Manchester Youth Theatre. Anh đã xuất hiện trong phim điện ảnh đầu tiên của mình với vai thủy thủ Nga Sasha trong phim truyền hình " Hostile Waters". Monaghan sau đó đã đóng vai chính trong bộ ba bộ phim The Lord of the Rings như Meriadoc Brandybuck, mà anh đã giành được sự hoan nghênh và thành công quốc tế. Monaghan kể về Ringers: Chúa tể những người hâm mộ, một bộ phim tài liệu về các fan hâm mộ của The Lord of the Rings. Anh cũng đã cung cấp lời tường thuật cho bộ phim tài liệu Devil's Bible của The Discovery Channel năm 2008. Anh cũng xuất hiện trong Soldiers of Fortune cùng với Sean Bean và Christian Slater.

Monaghan là một người yêu thiên nhiên, và đã tích cực trong việc trồng cây, xương rồng và hạt giống của cây bụi hàng rào trưởng thành. Anh sở hữu một khu rừng nhỏ ở Ấn Độ, và đã làm việc với nhóm quyền động vật PETA. Monaghan có một tình yêu tuyệt vời đối với côn trùng và bò sát mà anh đã phát triển trong thời thơ ấu của mình và đã giữ một số loại các vật nuôi, trong đó có một con nhện lá có tên là Gizmo, một con nhện góa đen tên là Witchitar và một con rắn bạch chỉ có tên Blink. Các loài nhện mới được phát hiện Ctenus monaghani (tên gọi: Ctenus monaghani ) được đặt theo tên của anh.