Domhnall Gleeson

Domhnall Gleeson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Domhnall Gleeson:

A Futile & Stupid Gesture - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Domhnall Gleeson (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1983) là một diễn viên và nhà văn người Ireland. Anh là con trai của nam diễn viên Brendan Gleeson, người mà anh đã xuất hiện bên cạnh trong một số bộ phim và các dự án sân khấu. Anh nhận bằng Cử nhân Văn học Nghệ thuật Phương tiện truyền thông của Học viện Công nghệ Dublin .

Trong những giai đoạn đầu của sự nghiệp, Gleeson đạo diễn và viết một số bộ phim ngắn, đã nhận được đề cử Tony Award năm 2006 cho vai diễn trong bộ phim Broadway, Trung tá Inishmore, và đã có một vai phụ trong Never Let Me Go. Anh đã được biết đến với một lượng khán giả rộng lớn hơn cho vai diễn Bill Weasley trong bộ phim Harry Potter (2010-2011), Konstantin Levin trong Anna Karenina (2012), Tim Lake trong Thời gian, và Russell Allen Phillips trong cuộc chiến của Angelina Jolie Bộ phim Unbroken (2014).

Gleeson sinh ra ở Dublin, Ireland, con trai lớn nhất của Mary ( née Weldon) và nam diễn viên Brendan Gleeson. Anh có ba anh em: Fergus, Brian (cũng là một diễn viên), và Rúairí. Anh theo học trường Malahide Community School, và sau đó tốt nghiệp Cử nhân Văn học Nghệ thuật Truyền thông từ Học viện Công nghệ Dublin.