Đỗ Kỳ Phong

Đỗ Kỳ Phong

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đỗ Kỳ Phong:

Hiện Đại Hào Hiệp Truyện - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Đỗ Kỳ Phong (Johnnie To sinh ngày 22 tháng 4 năm 1955) là một đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông. Bắt đầu sự nghiệp đạo diễn với các bộ phim truyền hình, Đỗ Kỳ Phong đã nhanh chóng thành công trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh, ông đang giữ kỷ lục về số lần được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

Năm 1973 sau khi tốt nghiệp phổ thông, Đỗ Kỳ Phong tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình TVB. Hoàn thành khóa học, Đỗ bắt đầu tham gia các công đoạn sản xuất phim truyền hình của TVB, từ trợ lý sản xuất, đạo diễn đến nhà sản xuất.

Năm 1996, cùng với người cộng tác lâu năm Vi Gia Huy, Đỗ Kỳ Phong thành lập hãng phim riêng Ngân Hà đồ tượng và tập trung làm đạo diễn và sản xuất cho các bộ phim của công ty này. Đỗ Kỳ Phong nổi tiếng là người làm việc năng suất và có phong cách đạo diễn đa dạng, không chỉ thành công với những bộ phim hài ăn khách như Cô nam quả nữ (2000) hay Sấu thân nam nữ (2001) (cả hai phim đều do Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn thủ vai chính), đạo diễn họ Đỗ còn có thể đạo diễn những bộ phim hình sự được đánh giá cao như Sinh hỏa (1999). "Sinh hỏa" cũng giúp Đỗ Kỳ Phong giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần đầu tiên.