Đỗ An

Đỗ An

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đỗ An:

Glee - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Đỗ An là một diễn viên trẻ Việt Nam. Anh từng chia sẻ, khi học hết học kỳ đầu tiên của năm nhất Đại học Kiến Trúc, anh quyết định đi ra nước ngoài du học vì cảm thấy môi trường ở đó không bị giới hạn, giúp anh có thể tự do phát triển, đào sâu hơn về các vấn đề mỹ thuật. Anh cho rằng mình cần được nhìn thấy nhiều hơn những ngóc ngách nghệ thuật mà bản thân đang muốn theo đuổi. Có sự tôn trọng ý kiến từ gia đình nên việc thay đổi cuộc sống mới không quá khó khăn với anh. Ba năm học cao đẳng và một năm lên đại học, một ngày, anh bỗng muốn chuyển hướng từ Kiến trúc sang học Đạo diễn sân khấu, thiết kế mỹ thuật và diễn xuất. Lúc đó, anh dành đam mê rất lớn cho sân khấu. Cảm giác những gì diễn ra trực tiếp trên sân khấu như "ma thuật" hấp dẫn, có một sức hút lớn hơn đối với anh. Tuy nhiên đó là một giai đoạn không dễ dàng gì để có được sự đồng ý từ gia đình, bởi mọi người lo lắng anh không đủ đam mê để theo đuổi nó đến cùng như ngành học trước đây, sợ rằng sau này thấy có gì hay hơn lại thay đổi nữa. Nhưng rồi anh vẫn thuyết phục được bố mẹ thành công, cho họ thấy rằng đó là đam mê lớn nhất của mình.

Quãng thời gian ở Mỹ, dù có sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình, nhưng có những thời điểm khủng hoảng kinh tế, anh vẫn phải tự mình bươn chải bằng công việc ca hát để lo cho việc học của mình. Thời gian đầu, anh cũng chỉ tìm đến những phòng trà nhỏ bên Mỹ và đi hát bằng đam mê chứ không nghĩ mình đủ điều kiện để theo con đường chuyên nghiệp. Sau một thời gian, được sự giới thiệu từ một số người quen, anh có cơ hội bước ra những sân khấu lớn hơn, bắt đầu làm việc và đi show ở nhiều tiểu bang khác.

Ở độ tuổi 24, 25, hào quang đẹp đẽ từ môi trường showbiz cũng cuốn hút anh vào như những người trẻ tuổi khác. Tuy nhiên vì còn phải đảm bảo việc học ở thời điểm đó, nên một phần nào đó anh có được sự cân bằng giữa thực tế và hào nhoáng. Sau bốn năm đi hát ở hải ngoại, anh biết được chính xác phía sau hào quang đó, những điều khác phải đánh đổi kèm theo là gì. Bản thân không thấy mình có đủ điều kiện đó nên anh dừng lại. Anh quan điểm, nghệ thuật nó phải là những điều căn bản sạch sẽ và xuất phát từ đam mê.