Diego Luna

Diego Luna

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Diego Luna:

Cao Bồi Viễn Tây - 2003

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Diego Luna Alexander ( sinh ngày 29 tháng 12 năm 1979) là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn phim người Mêxico. Sau khi đóng vai chính trong bộ phim đầu trong sự nghiệp của mình, ông đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, trong đó có "Y tu mama tambien" , "Dirty Dancing: Havana Nights" , "Rudo y Cursi" và "Rogue One" . Ông cũng cung cấp các ngôn ngữ Tây Ban Nha tường thuật cho "the National Geographic Channel" một kênh tài liệu quốc tế.

Luna đã được sinh ra tại Mexico City để Fiona Alexander, một nhà thiết kế trang phục của Anh. Ông có niềm đam mê với nghệ thuật từ nhỏ. Cha ông cũng củng cố tầm quan trọng của nhà hát và nghệ thuật trong cuộc sống của ông. Khi Luna là một đứa trẻ, cha của ông sẽ đưa ông ta đến bộ và cố vấn cho ông trong các khía cạnh khác nhau của nghệ thuật, thúc đẩy hơn nữa trong anh ta muốn trở thành một diễn viên và phát huy truyền thống gia đình.

Từ khi còn nhỏ, Luna bắt đầu diễn xuất trên truyền hình, phim ảnh và sân khấu. Bộ phim đầu tiên của ông là "Antonieta" (1982). Vai diễn tiếp theo của ông là trong bộ phim "El Abuelo y Yo" (1992) với người bạn thân nhất thời thơ ấu của mình, Gael García Bernal. Luna cũng đóng vai chính trong bộ phim phê bình đánh giá "Y tu mama tambien" (2001), một lần nữa cùng với García Bernal.

Từ đó đến 2015 ông đóng rất nhiều vai diễn trong nhiều bộ phim khác nhau. các vai diễn của ông luôn thành công và được nhiều khán giả biết đến.

Trong năm 2016, ông là thành viên của ban giám khảo cho the Un Certain Regard của Liên hoan phim Cannes 2016.