Dianne Wiest

Dianne Wiest

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dianne Wiest:

Vương Quốc Thứ Mười - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dianne Evelyn Wiest là một nữ diễn viên người Mỹ.

Wiest đã giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho cả Hannah and Her Sisters (1986) và Bullets over Broadway (1994), cả đạo diễn Woody Allen. Bà đã xuất hiện trong ba bộ phim khác của Allen: The Purple Rose of Cairo (1985), Radio Days (1987) và September (1987). Bà cũng đóng vai chính trong chương trình Parenthood của Ron Howard, và đã nhận được đề cử Oscar thứ ba của mình.

Wiest được sinh ra ở Kansas City, Missouri. Mẹ bà, Anne Stewart ( née Keddie), là một y tá. Cha của bà, Bernard John Wiest, là một trưởng khoa trường cao đẳng và cựu nhân viên xã hội tâm thần cho Quân đội Hoa Kỳ. Mẹ bà là người Scotland (từ Auchtermuchty ), trong khi cha bà là người Mỹ gốc Croatian và Đức. Họ gặp nhau ở Algiers. Wiest có hai anh em tên là Greg và Don. Tham vọng ban đầu của bà là trở thành một vũ công ballerina, nhưng đã chuyển mục tiêu của mình sang sân khấu trong năm cuối cấp tại Nurnberg American High School. Wiest tốt nghiệp từ Đại học Maryland vào năm 1969 với bằng cấp về Nghệ thuật và Khoa học.

Wiest được học nghiên cứu sân khấu tại Đại học Maryland. Sau đó, bà đã có một vai phụ trong một chương trình sản xuất Ashes của New York Shakespeare Festival.