Dharmesh Darshan

Dharmesh Darshan

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dharmesh Darshan:

Aap Ki Khatir - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dharmesh Darshan (sinh ngày 16 tháng 5 năm 1972) là nhà làm phim người Ấn Độ đồng thời là một đạo diễn và nhà văn làm việc ở Bollywood.

Dharmesh sinh ra Dharmesh Sabharwal, là con của nhà sản xuất phim Darshan Sabharwal. Vì vậy, cả cha lẫn mẹ đều có quan hệ với ngành công nghiệp điện ảnh Hindi. Tiếp nối truyền thống và có máu nghệ thuất, ông đã tiếp thu và theo đuổi niềm đam mê làm phim ấy. Vào một thời điểm nào đó, Dharmesh quyết định chấp nhận tên của cha mình là họ của mình, và trở nên nổi tiếng với tên Dharmesh Darshan.

Ông đã ra mắt trên màn ảnh lần đầu tiên với bộ phim “Lootere” (năm 1993). Bộ phim được sản xuất bởi anh trai của ông là Suneel Darshan và là một trong những phim bán chạy nhất tại các phòng vé trên toàn quốc.

Năm 1996, ông thực hiện bộ phim thứ hai của mình theo một cách đặc biệt với Raja Hindustani, với sự tham gia của Aamir Khan và Karisma Kapoor. Bộ phim là hit lớn nhất của năm đó cũng như một trong những bộ phim bom tấn lớn nhất trong thập niên 90 và cũng là bộ phim văn phòng lớn thứ 4 của 100 năm điện ảnh Ấn Độ vào năm 2012. Nó cũng được đánh giá cao khi Darshan giành các Movie Award Filmfare tốt nhất và nhiều giải thưởng tại các giải thưởng Screen sao lễ.

Ông đã nghỉ ngơi bốn năm sau khi thành công của “Raja Hindustani”. Ông trở lại vào năm 2000 với hai bản phát hành, tự đạo diễn và viết.

Ông là một trong những giám đốc trẻ nhất ở Bollywood tạo nên lịch sử phòng vé Raja Hindustani khi mới chỉ ở tuổi 28 và cũng có uy tín rộng rãi.

Ông là thành viên của Câu lạc bộ Điện ảnh và Truyền hình Quốc tế của Học viện Phim ảnh Châu Á. Và là một diễn giả về các bài báo quan trọng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau liên quan đến tất cả các khía cạnh của điện ảnh và tiếp thị.Có thể kể tên một số bộ phim làm nên tên tuổi của ông như: “Dhadkan” (2000), “Raja Hindustani” (1996), “Mela” (2000), “Dhadkan” (2000), “Haan Maine Bhi Pyaar Kiya” (2002), “Bewafaa” (2005), “Aap Ki Khatir” (2006),…