Dev Patel

Dev Patel

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dev Patel:

Khách Sạn Mumbai - Thảm Sát Kinh Hoàng - 0

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Patel bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ cuối 2006 khi anh tham gia thử vai cho sê ri phim truyền hình Skins dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Trước đó, mẹ của Patel đọc được mẩu quảng cáo trên báo và quyết định đưa anh đến thử vai cho dù ngày hôm đó anh có bài kiểm tra môn khoa học. Sau hai buổi thử, anh được chọn vào diễn vai Anwar Kharral - một thiếu niên theo đạo Hồi, người Anh gốc Pakistan.  Mùa đầu tiên bắt đầu lên sóng vào tháng 1 năm 2007 và giành giải Rose d'Or for Drama vào năm 2008. Mùa thứ hai tiếp tục ghi nhận sự góp mặt của Patel và tiếp tục giành giải Philips Audience tại Lễ trao giải BAFTA Television năm 2009.

Patel bắt đầu diễn xuất trong phim điện ảnh sau khi thử vai thành công cho phim Triệu phú khu ổ chuột của đạo diễn Danny Boyle. Nhân vật Jamal Malik của anh là một thiếu niên Hồi giáo người Ấn Độ sinh ra và lớn lên trong khu ổ chuột của thành phố Mumbai, Ấn Độ. Boyle đã xem xét hàng trăm nam diễn viên trẻ nhưng nhận thấy rằng những gương mặt hàng đầu Bollywood nhìn chung "mạnh mẽ, đẹp trai kiểu anh hùng", không phải loại tính cách mà ông đang tìm. Con gái của Boyle đã chỉ cho ông xem phim Skins có Patel diễn xuất.Tháng 8 năm 2007, Patel được chọn vào vai trong phim.Để chuẩn bị cho vai diễn sắp tới, Patel phải theo Boyle đi thị sát địa điểm quay, nơi anh có thể tự mình quan sát khu ổ chuột Dharavi của Mumbai. Anh cũng dành một ngày làm việc trong trung tâm dịch vụ trả lời điện thoại và làm người rửa bát trong một khách sạn. Phim Triệu phú khu ổ chuột đã thu được thành công lớn và mang về nhiều giải thưởng và đề cử cho Patel.

 Phim The last Airbender  hứng chịu nhiều phê bình tiêu cực và mang về cho Patel đề cử Giải mâm xôi vàng  cho nam diễn viên phụ tệ nhất năm đó. Sau đó Patel tham gia đóng phim The best exotic marigol hotel. Để vào vai này, Patel đã phải tham gia lớp học phát âm đúng tiếng Anh giọng Ấn Độ do giọng Anh bản xứ của Patel quá nặng khiến các nhà sản xuất ngại khán giả sẽ không tin lắm khi xem phim. Năm 2012, Patel tham gia đóng vai phụ Neal Sampat trong loạt phim truyền hình The newsroom của HBO. Anh cũng xuất hiện bên James Franco và Heather Gramham trong phim About Cherry  - công chiếu tại Lễ hội phim quốc tế Berlin năm 2012.

  • Dev Patel trong Triệu phú khu ổ chuột
  • Dev Patel ngoài đời rất gần gũi và thân thiện
  • Dev Patel với trang phục đời thường
  • Casting cho Chappie
  • Dev Patel  ra mắt phim Lion