Destin Cretton

Destin Cretton

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Destin Cretton:

The Glass Castle - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Destin Cretton tên đầy đủ là Destin Daniel Cretton (sinh ngày 23 tháng 11 năm 1978) là một đạo diễn phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất và biên tập viên người Mỹ.

Cretton sinh ra ở Haiku, Hawaii trên đảo Maui. Năm 19 tuổi, anh chuyển đến San Diego, California để theo học tại Đại học Point Loma Nazarene. Tiếp đó, anh tốt nghiệp ngành điện ảnh của Đại học San Diego State.

Phim ngắn đầu tiên của Cretton, Short Term 12, đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2009. Sau đó, Cretton đã viết và đạo diễn bộ phim dài đầu tiên của anh, I Am Not a Hipster. Bộ phim là đã được lựa chọn chính thức để chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2012.

Cretton đã thường xuyên hợp tác với chị gái Joy Cretton, người từng là nhà thiết kế trang phục cho cả hai bộ phim điện ảnh và một số trang phục của anh.

Vào năm 2014, Cretton đã trực tiếp chỉ đạo và viết lại kịch bản cho The Glass Castle, một bản chuyển thể của cuốn sách bán chạy nhất năm 2005 của Jeannette Walls. Vào năm 2016, nhà văn Creed, Ryan Coogler đã hợp tác với Cretton và nhà thơ / nhà viết kịch Chinaka Hodge để phát triển phim Minors, một bộ phim truyền hình mới do Charles D. King sản xuất.

Cretton cũng đã hợp tác với ngôi sao Creed Michael B. Jordan cho Just Mercy, một bộ phim dựa trên cuốn hồi ký bán chạy nhất của tờ New York Times của Bryan Stevenson Just Mercy: A Story of Justice and Redemption.