Dennis Quaid

Dennis Quaid

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dennis Quaid:

I Can Only Imagine - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dennis William Quaid (sinh ngày 09/04/1954) là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với nhiều vai diễn ấn tượng và hài hước. Anh lần đầu giành được sự chú ý rộng rãi của khán giả vào đầu những năm 1980, sự nghiệp của anh bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trong năm 1990 sau khi anh vượt qua cám dỗ của cơn nghiện ma túy và chứng rối loạn tiêu hóa.

Một trong số những bộ phim đáng chú ý của anh bao gồm: Breaking Away, The Right Stuff, Wyatt Earp, The Rookie, The Day After Tomorrow, Traffic, Vantage Point, Footloose, Frequency, The Parent Trap, Yours, Mine & Ours và Soul Surfer. Với vai diễn trong phim Far from Heaven (2002) đã giúp anh giành chiến thắng giải New York Film Critics Circle cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng lớn khác.

Quaid đã bỏ dở việc học đại học Houston trước khi tốt nghiệp và quyết định chuyển tới Hollywood để theo đuổi đam mê diễn xuất. Ban đầu anh gặp khá nhiều rắc rối trong việc tìm kiếm việc làm nhưng không lâu sau đó anh đã thu hút được sự chú ý từ công chúng qua các vai diễn trong phim Breaking Away (1979) và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực trong phim The Right Stuff (1983).