Dennis Muren

Dennis Muren

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dennis Muren:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dennis Muren tên đày đủ là (sinh ngày 1 tháng 11 năm 1946) là một đạo diễn phim tài năng người Mỹ. Ông sinh ra và lớn lên tại Glendale, California.

Ông đã quan tâm đến làm phim từ khi ông còn nhỏ. Trong khi học kinh doanh tại Pasadena City College, Muren đã chi 6500 đô la để làm Equinox, một bộ phim viễn tưởng khoa học ngắn. Tonylyn Productions, một công ty điện ảnh nhỏ, thích bộ phim và muốn phát hành nó. Tonylyn đã thuê biên tập viên phim Jack Woods để đạo diễn những cảnh quay bổ sung để làm cho phim Equinox trở thành một bộ phim dài và phát hành vào tháng 10 năm 1970.

Sau khi kiếm được bằng tác phẩm đầu tiên của mình , Muren bắt đầu làm việc như một nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh. Năm 1976, Muren được thuê tại Industrial Light & Magic (ILM), sau đó là một studio hiệu ứng hình ảnh mới nổi được sáng lập bởi George Lucas. Bộ phim đầu tiên của Lucas và ILM, Star Wars, đã được phát hành vào năm 1977 được công chúng hoan nghênh rộng rãi và là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho đến thời điểm đó.

Năm 1985, ông làm việc với hiệu ứng hình ảnh của Captain EO của bộ phim khoa học viễn tưởng American 3D của diễn viên Michael Jackson do đạo diễn Francis Ford Coppola và giám đốc sản xuất George Lucas đạo diễn.

Muren đã hướng dẫn ILM di chuyển từ mô hình và thu nhỏ đến CGI cho bộ phim Terminator 2: Judgment Day.

Muren, cùng với Steve Williams và Mark Dippé, đã giúp mở ra một kỷ nguyên mới về hình ảnh được tạo ra bởi kĩ xảo máy tính với những con khủng long của Công viên Jurassic Park (1993). Jurassic Park là bước đột phá đã thuyết phục George Lucas rằng công nghệ đã tiến bộ đủ để làm cho các cuộc chiến tranh Star Wars. Đạo diễn Peter Jackson được truyền cảm hứng bởi sự đột phá về kỹ thuật của Jurassic Park để bắt đầu lập kế hoạch và sản xuất trước cho bộ phim Lord of the Rings và King Kong (2005). Muren cũng đóng góp tác động lên hai phần tiếp theo của Jurassic Park : The Lost World: Jurassic Park (1997) and Jurassic World (2015).

Muren tiếp tục làm việc với tư cách là Giám sát Hiệu quả Hình ảnh Cao cấp và Giám đốc Sáng tạo về Ánh sáng và Ánh sáng công nghiệp. Dự án gần đây nhất của ông là Chiến tranh Thế giới (2005) , trong đó ông lãnh đạo một nhóm để tạo ra các hiệu ứng phức tạp trong một khoảng thời gian chỉ có ba tháng.

Dennis đã kết hôn với nhà làm phim tài liệu người Anh, kiến trúc sư cảnh quan Zara Muren, và họ có hai đứa con với nhau. Họ hiện đang sống ở California.