Demond Wilson

Demond Wilson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Demond Wilson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Demond Wilson (sinh ngày 13 tháng 10 năm 1946) là một diễn viên, tác giả và mục sư người Mỹ.

Wilson sinh ra ở Valdosta, Georgia và lớn lên ở thành phố New York, nơi ông học nhảy múa ba lê. Ông ra mắt Broadway từ năm 4 tuổi và nhảy múa tại nhà hát Apollo nổi tiếng của Harlem năm 12 tuổi. Là một người Công giáo, Wilson đã dành mùa hè sống với bà ngoại Pentecostal ở Georgia.

Wilson phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ từ năm 1966 đến năm 1968 và thuộc Sư đoàn Bộ binh số 4 ở Việt Nam, nơi ông bị thương. Sau khi trở về nhà với tư cách là một cựu chiến binh vào cuối những năm 1960, Wilson đã tham gia trong một số sân khấu Broadway và off-Broadway trước khi chuyển đến Hollywood, nơi ông đóng vai khách mời trong một số bộ phim truyền hình như Mission: Impossible và All in the Family và đóng trong các bộ phim như The Organization (1971) và Dealing: Or the Berkeley-to-Boston Forty-Brick Lost-Bag Blues (1972).

Sau khi xuất hiện vai một tên cướp trong All in the Family với Cleavon Little, Wilson đã giành vai diễn Lamont Sanford trong sitcom của NBC Sanford And Son. Wilson cũng xuất hiện trong phim Full Moon High (1981), Me and the Kid (1993) và Hammerlock (2000). Wilson sau đó đóng vai Raymond Ellis trong bộ phim hài Baby, I'm Back và vai Oscar Madison trong bộ phim sitcom The New Odd Couple, một bộ phim mới được sửa lại từ phiên bản năm 1970- 1975

Wilson đã sống ở Conroe, Texas trong nhiều năm cho đến năm 1984, khi ông trở thành một mục sư có chức sắc. Sau đó, vào năm 1995, ông thành lập Nhà Phục hồi, một trung tâm giúp phục hồi cựu tù nhân bằng cách cố vấn, hướng dẫn tinh thần và đào tạo nghề. Wilson đã kết hôn với cựu người mẫu Cicely Johnston năm 1970 và có sáu người con.