Demi Moore

Demi Moore

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Demi Moore:

Không Có Vụ Nhỏ - 1984

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Demi Guynes Kutcher sinh ngày 11/11/1962, thường được biết với nghệ danh Demi Moore, cô là một nữ diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất, đạo diễn và người mẫu Hoa Kỳ.

Demi Moore nổi danh khi tham gia các phim Ghost (1990), Indecent Proposal (1993), Disclosure (1994).

Cha của cô, Charles Foster Harmon, Sr, đã rời bỏ mẹ cô, Virginia Beverly, trước khi Demi ra đời. Bố dượng của cô, Danny Guynes, cũng không giúp cho cuộc đời cô thêm ổn định. Ông thường xuyên thay đổi công việc và làm cho gia đình di chuyển tổng cộng 40 lần. Cha mẹ tiếp tục uống rượu, cãi lộn và đánh đập, cho đến khi Guynes tự tử. Demi bỏ học ở tuổi 16 để làm việc như một cô gái pin-up. Năm 18 tuổi, cô kết hôn với nhạc rock Freddy Moore. Cuộc hôn nhân kéo dài bốn năm.

Khi có tháng lương đầu tiên, cô bắt đầu tiệc tùng và chơi cocaine. Điều đó kéo dài hơn ba năm, cho đến khi đạo diễn Joel Schumacher đe dọa sẽ cho cô ra khỏi bộ phim Fire of St Elmo (1985). Cô đã được điều trị cai nghiện và trở lại công việc trong vòng một tuần và vẫn giữ được lí lịch sạch sẽ. Với sự quyết tâm và các kỹ năng cho những pha diễn công khai, giống như sự xuất hiện khỏa thân trên trang bìa của Vanity Fair trong khi mang thai, cô đã khiến cho mình nổi tiếng. Nhờ sự thành công về thương mại của Ghost (1990) và những vai diễn gây tranh cãi trong Indecent Proposal (1993) và Disclosure (1994), cô đã trở thành nữ diễn viên được yêu thích nhất của Hollywood.