Della Reese

Della Reese

Nhân vật , Ca sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Della Reese:

Me Again - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Della Reese tên đầy đủ là Delloreese Patricia Early (sinh ngày 6 tháng 7 năm 1931) là nữ ca sĩ và diên viên điện ảnh người Mỹ. Cô sinh ra và lớn lên ở Detroit, Michigan.

Della bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình khi mới chỉ 6 tuổi. Khi lớn hơn một chút, bà đã đi biểu diễn khắp thế giới cùng với Mahalia Jackson. Tới năm 18 tuổi, bà đã ra mắt nhóm Meditation Singers và là người đầu tiên biểu diễn ở các sòng bạc ở Las Vegas. Năm 1959, cô đã phát hành album đầu tiên của mình có tên "Do not You Know?". Vào cuối những năm 1960, cô đã tổ chức chương trình talk show của riêng mình. 

Cô cũng đóng vai chính trong các bộ phim bắt đầu từ năm 1975, Một số bộ phim đa mang lại tên tuổi cho v=cô trong giới điện ảnh My có thể nhắc đến bộ phim cô đóng cùng Redd Foxx trong phim "Harlem Nights" (năm 1989), vai Martin Lawrence trong phim "A Thin Line Between Love and Hate" (năm 1996) và vai Elliott Gould trong phim "Expecting Mary" (năm 2010) . Cô cung đã đạt được nhiều thành công liên tiếp trong bộ phim truyền hình thần thoại "Touched by an Angel" (năm 1994-2003), trong đó Della đóng vai chính đó là nhân vật Tess và rất nhiều bộ phim khác nữa.

Sau lần xuất hiện cuối cùng của cô trong "Signed", "Sealed", "Delivered", cô đã quyết định về nghỉ hưu.