Dean Jones

Dean Jones

Lồng tiếng , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dean Jones:

The Love Bug - 1969

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dean Carroll Jones (sinh ngày 25 tháng 1 năm 1931) là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn hàng đầu của ông trong những bộ phim của Walt Disney từ năm 1965 đến năm 1977, như "The Love Bug" (1968). 

Jones sinh ra ở Decatur, Alabama, là con của ông Andrew Guy Jones - một công nhân xây dựng giao thông, và bà Nolia Elizabeth Wilhite. Cha mẹ của ông được mai táng tại Roselawn Gardens Of Memory ở Decatur. Là một sinh viên tại Riverside High School ở Decatur, Jones đã có chương trình radio địa phương riêng của mình, "Dean Jones Sings". Ông phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ trong Chiến tranh Triều Tiên, và sau đó làm việc tại Nhà Hát Bird Cage tại Knott's Berry Farm ở Buena Park, California. Jones tham dự Đại học Asbury ở Wilmore gần Lexington, Kentucky. Là một thành viên của lớp năm 1953, ông đã không tốt nghiệp, nhưng năm 2002, trường đại học này trao cho ông một bằng danh dự.

Jones bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình bằng cách ký một hợp đồng với MGM, bắt đầu với một vai diễn nhỏ trong phim "Somebody Up There Likes Me" (1956) và sau đó ông đã tham gia phim hài "Teddy Talbot" trong loạt phim "Jailhouse Rock" năm 1957 của Elvis Presley. Ông cũng đóng vai một người lính trong "Imitation General" (1957) cùng với Glenn Ford và "Never So Few" (1959) với Frank Sinatra. Ông đã có một vai diễn quan trọng trong một tập của bộ phim "Red Sand" năm 1960. 

Năm 1969, Jones là người dẫn chương trình hài kịch ngắn trên ABC-TV mang tên "What's It All About, World?". Ngoài Disney, ông đã tham gia cùng với Jane Fonda trong vở kịch hài lãng mạn "Any Wednesday" (1966). Và ông cũng xuất hiện trong ít nhất hai tập "Murder, She Wrote" trong vai Jessica Fletcher - một nhà văn về tội phạm cũng giải quyết các vụ giết người.

Jones chết vì bệnh Parkinson vào ngày 1 tháng 9 năm 2015, ở tuổi 84.