Dean Cain

Dean Cain

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dean Cain:

Operation Cupcake - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dean George Cain (sinh ngày 31 tháng 07 năm 1966) là một diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn, đạo diễn và nhà tổ chức chương trình truyền hình người Mỹ. Anh nổi tiếng với vai diễn Superman trong bộ phim truyền hình "Lois & Clark: Những cuộc phiêu lưu mới của Superman".

Cain sinh ra tại Mount Clemens, Michigan, là con trai của Roger Tanaka và nữ diễn viên Sharon Thomas. Anh là người Pháp gốc Canada, Ailen, Nhật Bản và xứ Welsh. Năm 1969, mẹ của Cain kết hôn với đạo diễn phim Christopher Cain và nhận nuôi Dean và anh trai của anh - Roger Cain; Gia đình họ đã chuyển đến Malibu, California. Sau đó mẹ Dean và Christopher Cain có một cô con gái chung là nữ diễn viên Krisinda Cain.

Dean từng học tại trường trung học Santa Monica High School. Từ bé anh đã rất xuất sắc trong thể thao. Anh tốt nghiệp trung học năm 1984 và theo học Đại học Princeton và bắt đầu chơi bóng đá. Anh đã hẹn hò với nữ diễn viên Brooke Shields trong khi học đại học. Anh tốt nghiệp năm 1988 với bằng Cử nhân Văn học ngành lịch sử. Luận án của ông có tựa đề "Lịch sử và Phát triển các Chức năng của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh".

Ngay sau khi tốt nghiệp, Dean ký hợp đồng với Buffalo Bills, nhưng chấn thương đầu gối trong trại huấn luyện đã chấm dứt sớm sự nghiệp bóng đá của anh. Với hy vọng trở lại với thể dục thể thao, anh chuyển sang viết kịch bản và sau đó đóng phim, quay hàng chục quảng cáo và xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng như "Grapevine", "A Different World" và "Beverly Hills, 90210".